ปักกิ่ง, 8 มิ.ย. (ซินหัว) — วีแชท เพย์ (Wechat Pay) หนึ่งในแพลตฟอร์มกลางสำหรับการชำระเงินของจีน ได้ยกระดับการส่งเสริมด้านดิจิทัล เพื่อช่วยเหลือบรรดาธุรกิจขนาดเล็กเพิ่มรายได้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วีแชท เพย์ระบุว่าทางแพลตฟอร์มจะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านดิจิทัลของตน ในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการขนาดย่อมและรายย่อย ให้สามารถบูรณาการธุรกิจแบบออนไลน์และแบบดั้งเดิมได้ดีขึ้น พร้อมทั้งให้การรับประกันด้านการประกันภัยและสนับสนุนด้านการตลาดแก่ธุรกิจเหล่านี้

ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการขนาดย่อมและรายย่อยได้ยกระดับการดึงศักยภาพของตลาดออกมา เพื่อสร้างแรงขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ๆ ด้วยการใช้เครื่องมือปฏิบัติการทางดิจิทัล อาทิ ชุมชนออนไลน์และมินิโปรแกรมต่างๆ ในแอปพลิเคชันวีแชท ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน ในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดทั่วประเทศเริ่มคลี่คลาย

นอกจากนี้วีแชท เพย์ เผยว่าจะเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประกอบอาชีพอิสระและบรรดาผู้ประกอบการมากกว่า 50 ล้านรายในแพลตฟอร์มฯ ในการใช้ปฏิบัติการผ่านระบบดิจิทัลต่างๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าเดิม พร้อมทั้งปรับลดเกณฑ์ขั้นต่ำอีกด้วย

ทั้งนี้ รายงานอุตสาหกรรมฉบับหนึ่งเผยว่าความต้องการบริการแบบไร้สัมผัส (non-contact) ที่เพิ่มสูงขึ้น ได้เพิ่มแรงผลักดันต่อการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของรูปแบบบริการออนไลน์ต่างๆ ในช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด

(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้สื่อข่าวใช้วีแชท เพย์ในการชำระเงินที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 2017)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

1 COMMENT

  1. […] สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า วีแชท เพย์ (Wechat Pay) หนึ่งในแพลตฟอร์มกลางสำหรับการชำระเงินของจีน ได้ยกระดับการส่งเสริมด้านดิจิทัล เพื่อช่วยเหลือบรรดาธุรกิจขนาดเล็กเพิ่มรายได้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) […]

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.