(แฟ้มภาพซินหัว: มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 30 มิ.ย. (ซินหัว) — วันที่ 1 ก.ค. ของปี2020 เป็นวันครบรอบ 99 ปีของการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) บทความนี้ได้รวบรวมสรุปวาทะอันโดดเด่นของสีจิ้นผิง ผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจีนและเลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ซึ่งได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการปกครองของพรรคอย่างเคร่งครัดและสมบูรณ์แบบในหลากหลายวาระ ดังนี้

— ช่วงเวลาที่อันตรายที่สุดคือช่วงเวลาที่มีผู้หนึ่งแสดงความไม่มั่นใจหรือเริ่มตั้งข้อสงสัยในอุดมการณ์และความเชื่อมั่น

— ควรมีการวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาและการวิจารณ์ตนเองเกิดขึ้น เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมทางการเมืองภายในพรรคที่ใสสะอาด

— การกระทำของพรรคเปรียบเสมือนภาพลักษณ์ของพรรค ในฐานะมาตรวัดหนึ่ง เนื่องจากการกระทำของพรรคเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างพรรค เจ้าหน้าที่ และสาธารณชน ทั้งยังชี้ให้เห็นถึงทิศทางการสนับสนุนของสาธารณะ

— เราต้องกำหนดและบังคับใช้ระเบียบวินัยและกฎของพรรคอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างระเบียบวินัยและกฎเหล่านี้ให้เป็นเสมือน “สายไฟฟ้าแรงสูง” ที่ไม่มีใครกล้าแตะต้อง

— เราจะโจมตี “เสือ” (เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ก่อการทุจริต) หากพวกมันเผยเขี้ยวเล็บออกมาและตบ “แมลงวัน” (เจ้าหน้าที่ระดับล่างที่ก่อการทุจริต) หากพวกมันส่งเสียงรบกวน

— เราต้องหมั่นกำจัด “แอปเปิ้ลเน่า” อยู่เสมอ เพื่อสร้างกองทัพผู้ตรวจวินัยที่ไร้เทียมทาน ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และความรับผิดชอบ

— พรรคจะต่อสู้กับการทุจริต โดยไม่ยอมโอนอ่อนต่ออำนาจและการตัดสินโทษอย่างไม่เท่าเทียม พรรคจะไม่เล่นละครแก่งแย่งชิงอำนาจ และจะไม่ยอมปล่อยให้มีช่องโหว่เกิดขึ้นเหมือนบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.