(แฟ้มภาพซินหัว : บูธแอมะซอนในงานแสดงสินค้าอีคอมเมิร์ซ ที่เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน วันที่ 30 ต.ค. 2014)

หางโจว, 3 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพุธ (1 ก.ค.) แอมะซอน โกลบอล เซลลิง (Amazon Global Selling) หน่วยธุรกิจย่อยของแอมะซอน ยักษ์ใหญ่วงการอีคอมเมิร์ซสหรัฐฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน เพื่อร่วมสนับสนุนการพัฒนาของบริษัทการค้าระหว่างประเทศในท้องถิ่น

การลงนามดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “แผนการสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศใหม่ของแอมะซอน โกลบอล เซลลิง” (Amazon Global Selling Supporting Scheme for New Foreign Trade) โดยทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกับบริษัทการค้าระหว่างประเทศใน 10 เมืองของเจ้อเจียง

บันทึกข้อตกลงข้างต้นระบุว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันช่วยเหลือบริษัทท้องถิ่นพัฒนาการส่งออก การค้าข้ามพรมแดน และธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านเว็บไซต์ต่างประเทศของแอมะซอน รวมถึงแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พวกเขาอาจพบเจอ โดยบริษัทกลุ่มนี้มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ เสื้อผ้า สิ่งทอ รองเท้าและรองเท้าบูต ผลิตภัณฑ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ของเล่น กระเป๋าเดินทาง ฮาร์ดแวร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านขนาดเล็ก และอุปกรณ์เสริมในรถยนต์

ทั้งนี้ เซิ่งชิวผิง ผู้อำนวยการสำนักพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียง ชี้ว่าความร่วมมือดังกล่าวจะส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการค้าระหว่างประเทศที่มีคุณภาพสูง ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.