(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้คนเข้าชมงานแสดงรถยนต์ในอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2020)

อู่ฮั่น, 14 ส.ค. (ซินหัว) — งานแสดงรถยนต์นานาชาติจีนตอนกลาง ครั้งที่ 18 เริ่มต้นเมื่อวันพฤหัสบดี (13 ส.ค.) ที่เมืองอู่ฮั่น คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 100,000 คน ถือเป็นงานแสดงสินค้าใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นในอู่ฮั่น นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

รถยนต์มากกว่า 60 แบรนด์ รวมถึงบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) และเมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) นำรถยนต์หลากหลายรุ่นมาจัดแสดง บริเวณที่จัดงานมีการตั้งประตูคัดกรองตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดหลายจุด และมีพื้นที่กักกันทางการแพทย์สำหรับกรณีฉุกเฉิน ผู้เข้าชมจะถูกจัดให้เข้าในโถงนิทรรศการตามรอบเวลา

รถยนต์หลายยี่ห้อจัดโปรโมชันพิเศษและโครงการเงินอุดหนุนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร และบุคลากรอื่นๆ ที่อยู่ในแนวหน้าการต่อสู้กับโรคโควิด-19 โดยให้ส่วนลดสูงสุดถึง 20,000 หยวน (ประมาณ 89,000 บาท)

(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้คนเข้าชมงานแสดงรถยนต์ในอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2020)

อุตสาหกรรมรถยนต์เป็นอุตสาหกรรมเสาหลักของอู่ฮั่น หวังจื่อ รองเลขาธิการสมาคมผู้ค้ารถยนต์อู่ฮั่น กล่าวว่า “วันแรกของการจัดงานได้รับผลตอบรับดีเกินคาด นี่เป็นสัญญาณเชิงบวกต่อการจัดนิทรรศการและอุตสาหกรรมรถยนต์ของอู่ฮั่นอย่างยิ่ง”

“นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในการเดินเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจของอู่ฮั่นอีกครั้ง และเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้บริโภค” หวังกล่าวเสริม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.