(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเที่ยวชมงานจัดแสดงรถยนต์ ณ นครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2020)

อู่ฮั่น, 18 ส.ค. (ซินหัว) — งานจัดแสดงรถยนต์นานาชาติจีนครั้งที่ 18 (Central China International Auto Show) ปิดฉากลงไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (17 ส.ค.) ณ นครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน โดยมีมูลค่าคำสั่งซื้อรวม 3.52 พันล้านหยวน (ราว 1.58 หมื่นล้านหยวน)

งานจัดแสดงรถยนต์ครั้งนี้เป็นมหกรรมทางธุรกิจครั้งแรกที่จัดขึ้นในอู่ฮั่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) หลังได้ยกเลิกการล็อกดาวน์ไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพราะการแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย

งานจัดแสดงรถยนต์ซึ่งจัดขึ้นยาวนาน 5 วัน มียี่ห้อรถยนต์ที่เข้าร่วมจัดแสดงรถยนต์รุ่นใหม่กว่า 60 ยี่ห้อ อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) และเมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz)

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเที่ยวชมงานจัดแสดงรถยนต์ ณ นครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2020)

ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายใช้โอกาสนี้ในการตอบแทนเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และอาสาสมัครที่อุทิศตนช่วยชีวิตผู้อื่นในการต่อสู้กับโรคระบาดในอู่ฮั่น โดยคนกลุ่มนี้ได้รับส่วนลดสำหรับการซื้อรถยนต์สูงสุด 20,000 หยวน (ราว 90,000 บาท)

ในกิจกรรมครั้งนี้ ผู้จัดงานได้ดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันโรคระบาด อาทิ การจำหน่ายบัตรเข้าชมผ่านทางออนไลน์เพื่อควบคุมไหลเวียนของผู้เข้าชม และการตรวจวัดอุณหภูมิที่ทางเข้า

หวังจื้อ รองเลขาธิการสมาคมผู้ค้ารถยนต์แห่งจีน (CADA) สำนักงานอู่ฮั่น กล่าวว่างานจัดแสดงรถยนต์ครั้งนี้ถือเป็น “หมุดหมายสำคัญแห่งการฟื้นคืนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและเริ่มต้นแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจของอู่ฮั่นอีกครั้ง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.