(แฟ้มภาพซินหัว : รถไฟบรรทุกสินค้าจีน-ยุโรปขนส่งเวชภัณฑ์ เดินทางออกจากเมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศจีน มุ่งหน้าสู่กรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2020)

หางโจว, 3 ก.ย. (ซินหัว) — ผู้ให้บริการรถไฟระบุว่าปีนี้ มีรถไฟบรรทุกสินค้าที่เดินทางออกจากเมืองอี้อู ในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศจีน มุ่งหน้าไปยังยุโรปรวม 529 ขบวน เมื่อนับถึงวันพุธ (2 ก.ย.) ซึ่งสูงทะลุยอดรวมของปี 2019

รถไฟสายดังกล่าวที่มีชื่อเรียกว่ารถไฟสายอี้ซินโอว (อี้อู-ซินเจียง-ยุโรป) มีระยะทางรวม 13,052 กิโลเมตร เชื่อมต่ออี้อู ศูนย์กลางสินค้าโภคภัณฑ์ขนาดเล็กแห่งสำคัญของจีนกับกลุ่มประเทศในยุโรป

รถไฟขบวนหนึ่งซึ่งบรรทุกของใช้ประจำวัน สินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลคริสต์มาส และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวม 100 ทีอียู (TEU: หน่วยนับสินค้าที่บรรจุในตู้คอนเทนเนอร์ความยาว 20 ฟุต) เดินทางออกจากเมืองอี้อูช่วงบ่ายวันพุธ (2 ก.ย.) มุ่งหน้าไปสู่กรุงมินสค์ เมืองหลวงของประเทศเบลารุส กลายเป็นรถไฟจีน-ยุโรปขบวนที่ 529 ของปีที่เดินทางออกจากเมือง นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.

ข้อมูสถิติจากบริษัท อี้อู เทียนเหมิง อินดัสเทรียล อินเวสต์เมนต์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟเผยว่า รถไฟบรรทุกสินค้าจีน-ยุโรปที่เดินทางออกจากอี้อู ขนส่งสินค้าทั้งหมด 43,802 ทีอียูในปี 2020 นี้ เพิ่มขึ้นร้อยละ 186.5 เมื่อเทียบปีต่อปี

เฝิงซวี่ปิน ประธานบริษัทระบุว่ารถไฟบรรทุกสินค้าอี้ซินโอวให้บริการขนส่งสินค้านำเข้า-ส่งออกที่มั่นคงและปลอดภัย ซึ่งทำให้กระบวนการโลจิสติกส์เป็นไปอย่างราบรื่นตลอดทั้งเส้นทาง รวมถึงทำให้การจัดหาวัสดุเพื่อการต่อต้านการแพร่ระบาด การผลิต และของใช้ในชีวิตประจำวันมีปริมาณเพียงพอ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.