(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยขณะชมภาพยนตร์ในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน วันที่ 20 ก.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 15 ก.ย. (ซินหัว) — รายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งแตะ 5 พันล้านหยวน (ราว 2.3 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงวันจันทร์ (14 ก.ย.) นับตั้งแต่โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค. หลังปิดนานหลายเดือนเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ข้อมูลจากเมาเหยี่ยน (Maoyan) ฐานข้อมูลภาพยนตร์จีน ชี้ว่าภาพยนตร์มหากาพย์สงครามเรื่อง “800” (The Eight Hundred) ซึ่งเข้าฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ครองสัดส่วนรายได้มากกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้ทั้งหมด หรือมากกว่า 2.6 พันล้านหยวน (ราว 1.1 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงวันจันทร์ (14 ก.ย.)

ภาพยนตร์ที่กวาดรายได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศจีนเป็นอันดับ 2 ได้แก่ ภาพยนตร์รักโรแมนติกสัญชาติจีนเรื่อง “ย้อนรักให้ยังมีเธอ” (Love You Forever) ด้วยรายได้รวม 494 ล้านหยวน (ราว 2.2 พันล้านบาท)

ขณะที่ “เทเน็ต” (Tenet) ผลงานแอ็กชัน-ไซไฟของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ซึ่งเข้าฉายเมื่อวันที่ 4 ก.ย. ตามมาเป็นอันดับ 3 ด้วยรายได้สะสม 356 ล้านหยวน (ราว 1.6 พันล้านบาท)

ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องย้อนรักให้ยังมีเธอ ซึ่งเข้าฉายเมื่อวันที่ 25 ส.ค. ตรงกับเทศกาลชีซี (Qixi Festival) หรือวันวาเลนไทน์จีน ช่วยดันรายได้สะสมบนบ็อกซ์ออฟฟิศจีนในวันนั้นพุ่งทะลุ 520 ล้านหยวน (ราว 2.3 พันล้านบาท) ซึ่งเป็นรายได้ต่อวันที่สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.