(แฟ้มภาพซินหัว : เครื่องบินโดยสาร ณ ท่าอากาศยานนานาชาติกว่างโจว ไป๋อวิ๋น มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน วันที่ 12 ก.ย. 2020)

กว่างโจว, 16 ก.ย. (ซินหัว) — ท่าอากาศยานนานาชาติกว่างโจว ไป๋อวิ๋น (Baiyunport) ในมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน เปิดเผยว่าท่าอากาศยานฯ มีปริมาณผู้โดยสารทางอากาศภายในประเทศที่ฟื้นตัวอย่างมั่นคง

แหล่งข่าวจากท่าอากาศยานฯ ระบุว่าไป๋อวิ๋นพอร์ตเป็นผู้นำของจีนในด้านปริมาณผู้โดยสารภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ท่ามกลางการฟื้นตัวของการเดินทางทางอากาศของจีน

ไป๋อวิ๋นพอร์ตให้บริการผู้โดยสารทั้งสิ้น 4.61 ล้านคนในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้นร้อยละ 12.6 จากเดือนกรกฎาคม โดยตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ว่าปริมาณผู้โดยสารภายในประเทศฟื้นกลับสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาดแล้ว ส่วนเดือนกรกฎาคม ไป๋อวิ๋นพอร์ตรองรับผู้โดยสารกว่า 4.09 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 31.9 จากเดือนมิถุนายน

ท่ามกลางการเดินทางทางอากาศที่ฟื้นกลับมา ไป๋อวิ๋นพอร์ตมีผู้โดยสารเดินทางในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก สืบเนื่องจากมาตรการป้องกันโรคระบาดที่มีประสิทธิภาพของจีน

แหล่งข่าวระบุว่าที่ผ่านมา ไป๋อวิ๋นพอร์ตได้ทุ่มความพยายามอย่างยิ่งในการช่วยเปิดเส้นทางบินที่ถูกระงับไป ทั้งยังให้ความช่วยเหลือเที่ยวบินที่เชื่อมต่อการเดินทางสู่สถานที่ยอดนิยมเพื่อให้การเดินทางทางอากาศฟื้นตัวได้อย่างมีเสถียรภาพ

นอกจากนั้นไป๋อวิ๋นพอร์ตยังมีดัชนีชี้วัดประสิทธิภาพการทำงานของสนามบินที่สูงขึ้นทุกข้อติดต่อกัน 6 เดือน นับตั้งแต่เดือนมีนาคม ท่ามกลางการกลับมาเดินหน้าธุรกิจและการเดินทางทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.