(แฟ้มภาพซินหัว : การประชุมวาระครบรอบ 70 ปีที่กองทัพอาสาประชาชนจีน (CPV) เดินทางเข้าสู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) เพื่อร่วมต่อสู้ในสงครามการรุกรานของสหรัฐฯ ณ มหาศาลาประชาชน ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 23 ต.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 23 ต.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันศุกร์ (22 ต.ค.) ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนกล่าวปราศัยเพื่อกระตุ้นความพยายามในการสานต่อเจตนารมณ์อันยิ่งใหญ่ของชาวจีนเมื่อครั้งสงครามเพื่อต่อต้านการรุกรานของสหรัฐฯ และช่วยเหลือเกาหลี

สีกล่าวสุนทรพจน์ดังกล่าวขณะร่วมการประชุมวาระครบรอบ 70 ปีที่กองทัพอาสาประชาชนจีน (CPV) เดินทางเข้าสู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) เพื่อร่วมต่อสู้ในสงครามการรุกรานของสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีจีนระบุว่า เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องพูดคุยกับผู้รุกรานในภาษาที่พวกเขารู้จัก ซึ่งในการทำสงครามนั้นจะต้องเป็นการต่อสู้เพื่อยับยั้งการรุกราน และเป็นการใช้กำลังเพื่อยุติการใช้กำลัง “และคว้าชัยชนะเพื่อให้ได้มาซึ่งสันติภาพและความเคารพ”

เขากล่าวว่าจีนจะไม่ยอมศิโรราบให้กับภัยคุกคาม หรือยอมถูกกดขี่จากการข่มเหงใด พร้อมกล่าวว่า ไม่ว่ายุคสมัยจะพัฒนาเปลี่ยนผันไปอย่างไร การรวมพลังอันยิ่งใหญ่ของคนทั้งชาตินั้นเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงต้องหล่อหลอมความกล้าหาญไม่หวาดกลัวต่อภยันอันตรายของคนในชาติ ขณะเดียวกันก็ย้ำถึงความจำเป็นในการส่งเสริมภูมิปัญญาของชาติ เพื่อก้าวเดินไปบนเส้นทางที่ถูกต้อง สร้างสรรค์นวัตกรรม และมุ่งมั่นก้าวไปข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.