คุนหมิง, 17 ต.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (17 ต.ค.) คณะผู้จัดงานระบุว่า การประชุมแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างประเทศแห่งมณฑลอวิ๋นหนานครั้งที่ 4 (The 4th Yunnan International Talent Exchange Meeting) มีกำหนดจะจัดขึ้นวันที่ 21 ต.ค. ณ นครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน

คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และบุคลากรผู้มีความสามารถระดับสูง กว่า 350 คนจากกว่า 20 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงสหราชอาณาจักร เยอรมนีและรัสเซีย ที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

การประชุมที่จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “รวมผู้มีความสามารถจากทั่วโลก ผลักดันการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของอวิ๋นหนาน” ในครั้งนี้ ประกอบด้วยหลายโครงการ อาทิ การประชุมเพื่อจับคู่ธุรกิจ การประชุมอภิปราย การประชุมเชิงวิชาการ งานจ๊อบแฟร์ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ครอบคลุมทั้งด้านเทคโนโลยีชีวภาพ เศรษฐกิจดิจิทัล พลังงานใหม่ และความร่วมมือระหว่างประเทศในการถ่ายทอดเทคโนโลยี

หร่วนฉาวฉี (阮朝奇) รองผู้อำนวยการกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งมณฑลอวิ๋นหนานกล่าวว่า อวิ๋นหนานได้พยายามเพิ่มการเปิดกว้างของมณฑลในด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างมาก โดยมุ่งสรรหาบุคลากรผู้มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์ระดับโลกและมาตรฐานระดับสากล ผ่านการประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนธันวาคม

อนึ่ง ในการประชุมเพื่อการแลกเปลี่ยนบุคลากรแห่งมณฑลอวิ๋นหนาน 3 ครั้งที่ผ่านมา มีบุคลากรผู้มีความสามารถระดับสูงจากต่างประเทศ ที่ได้เข้ามาทำงานในมณฑลแห่งนี้ทั้งหมด 272 คน และมีโครงการต่างๆ เกิดขึ้นมากกว่า 240 โครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.