หางโจว, 22 ม.ค. (ซินหัว) — เถาเป่า (Taobao) แพลตฟอร์มชอปปิงออนไลน์ของอาลีบาบา (Alibaba) ออกมาเตือนบรรดาร้านค้าในสังกัดว่าไม่ควรฉกฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาหน้ากากอนามัย

เถาเป่าได้ส่งข้อความแจ้งเตือนผู้จำหน่ายสินค้าบนตลาดสินค้าออนไลน์ทุกราย เมื่อวันพุธ (22 ม.ค.) พร้อมดำเนินการจัดสรรเงินอุดหนุนอย่างเป็นทางการ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะสามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยได้ในราคาที่เหมาะสม

เถาเป่ากล่าวว่าขณะนี้ทั้งเถาเป่าและทีมอลล์ (Tmall) มีหน้ากากอนามัยจำหน่ายเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน โดยการบริการจัดส่งสินค้าจะยังคงเปิดให้บริการในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ทั้งนี้ ความต้องการหน้ากากอนามัยที่เพิ่มขึ้นในประเทศ เป็นผลมาจากสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน โดยนครอู่ฮั่นทางตอนกลางจีนดำเนินมาตรการควบคุมและเฝ้าระวังนักเดินทางขาออก เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

1 COMMENT

  1. […] สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการของจีน รายงานว่า เถาเป่า (Taobao) แพลตฟอร์มชอปปิงออนไลน์ของอาลีบาบา (Alibaba) ออกมาเตือนบรรดาร้านค้าในสังกัดว่าไม่ควรฉกฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาหน้ากากอนามัย […]

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.