ปักกิ่ง, 7 ก.พ. (ซินหัว) — เมื่อวันศุกร์ (7 ก.พ.) เอสเอฟ แอร์ไลนส์ (SF Airlines) สายการบินขนส่งสินค้าทางอากาศรายใหญ่ที่สุดของจีนระบุว่า ทางสายการบินกำลังดำเนินการอย่างเต็มประสิทธิภาพในการขนส่งอุปกรณ์ฉุกเฉินต่างๆ เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ช่วงวันที่ 24 ม.ค. – 5 ก.พ. สายการบินได้ขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์ฉุกเฉินประเภทอื่นๆ ราว 900 ตันไปยังพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส พร้อมเปิดเส้นทางการบินเพิ่มทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนำเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่น B747, B757 และ B767 ทุกลำออกปฏิบัติการ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านการขนส่งทางอากาศฉุกเฉินประเภทต่างๆ

ขณะนี้ ทางสายการบินได้จัดสรรเครื่องบินบรรทุกสินค้า 3 รุ่นดังกล่าวที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น ออกปฏิบัติภารกิจขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพอื่นๆ ไปยังนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีน อันเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

อุตสาหกรรมการขนส่งของจีนซึ่งมีพัฒนาการรวดเร็ว กำลังดำเนินบทบาทสนับสนุนประเทศในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยใช้ประโยชน์จากความรวดเร็ว คุณภาพในการขนส่ง และเครือข่ายที่กว้างขวางขึ้นเรื่อยๆ

อนึ่ง สายการบินเอสเอฟเป็นธุรกิจในเครือของเอสเอฟ เอ็กซ์เพรส (SF Express) บริษัทขนส่งรายใหญ่ของจีน ปัจจุบันมีเครื่องบินบรรทุกสินค้าทั้งหมด 58 ลำ ปฏิบัติการในเครือข่ายขนส่งสินค้าระดับโลกที่มีจุดหมายปลายทาง 65 แห่ง และถือเป็นบริษัทขนส่งทางอากาศรายใหญ่ที่สุดของจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.