อู่ฮั่น, 15 .. (ซินหัว) — เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ (14 ..) อู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ในมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน เปิดใช้โรงพยาบาลชั่วคราวที่ถูกดัดแปลงจากโรงยิมเพิ่มอีก 1 แห่ง

โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้จะกลายเป็นโรงพยาบาลพิเศษแห่งแรกที่ดำเนินการรักษาโดยทีมแพทย์และบุคลากรด้านการแพทย์แผนจีนจำนวน 209 คน จากโรงพยาบาลแพทย์แผนจีน 20 แห่งใน 5 มณฑล

หลิวชิงฉวน หัวหน้าโรงพยาบาลชั่วคราวแห่งใหม่ เปิดเผยว่าปัจจุบันโรงพยาบาลสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 400 ราย และจะเพิ่มจำนวนเตียงอีก 400 เตียงหลังการก่อสร้างเสร็จสิ้น

จางโป๋หลี่ นักวิชาการจากสถาบันวิศวกรรมแห่งชาติจีน กล่าวว่าได้มีการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการแพทย์และการรักษาแบบแพทย์แผนจีนมีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

จางระบุว่า นอกจากการจ่ายยา โรงพยาบาลชั่วคราวจะรักษาผู้ป่วยด้วยการฝังเข็มและจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การซ้อมชกมวยแบบไม่มีคู่ชก เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย

ทั้งนี้ เมื่อวันศุกร์ (14 ..) อู่ฮั่นรายงานว่าจะใช้การแพทย์แผนจีนรักษาผู้ป่วยที่ไม่ได้อยู่ในอาการขั้นวิกฤต ในโรงพยาบาลพิเศษและโรงพยาบาลชั่วคราวทั่วเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: