อู่ฮั่น16 .. (ซินหัว) — เจ้าของธุรกิจและพนักงานของร้านกาแฟวากานดา” (Wakanda) ในย่าน อู่ฮั่น ออปติกส์ วัลเลย์ ของเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ตัดสินใจกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแพทย์แผนจีนแห่งมณฑลหูเป่ย (Hubei Provincial Hospital of TMC) ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ได้ดื่มกาแฟรสชาติที่คุ้นเคยขณะปฏิบัติภารกิจต้านไวรัส

หลังจากเปิดร้านอีกครั้งเมื่อวันที่ 26 .. พนักงานกะเช้าจำนวน 4 คนชงกาแฟวันละประมาณ 300 แก้ว ส่วนพนักงานกะบ่าย 3 คน ชงกาแฟเฉลี่ยวันละ 200 แก้ว และจนถึงวันที่ 14 .. ที่ผ่านมา ร้านกาแฟแห่งนี้จัดส่งเครื่องดื่มให้เจ้าหน้าที่แล้ว 7,850 แก้ว

นอกจากบาริสตาจะปรับอุณหภูมิเครื่องสตีมนมให้อยู่ที่ 80 องศาเซลเซียสเพื่อรับประกันความร้อนแล้วของเครื่องดื่มแล้ว พวกเขายังใช้ปากกาเขียนข้อความให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์ผู้ทำงานในแนวหน้าบนแก้วกาแฟด้วย เช่นสู้ๆ นะครับ” “พวกเรานับถือในตัวคุณ” “อุ่นใจเมื่อมีคุณอยู่เป็นต้น

กาแฟร้อนๆ ทำจากใจแก้วนี้ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเจ้าหน้าที่การแพทย์ โดยลูกค้าคนหนึ่งได้เขียนคำขอบคุณลงบนโซเชียลมีเดียของทางร้านหลังมีคำสั่งปิดเมือง คนที่ทำงานในโรงพยาบาลหาสั่งกาแฟมาส่งยากมากๆ ขอบคุณนะที่ยังยืนหยัดส่งให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ้งใจจัง

ทางร้านกล่าวว่า แม้จะต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นหลังเปิดร้าน แต่ตนจะยังให้บริการต่อไปจนกว่าโรคระบาดจะสิ้นสุด

หลังจากชาวเน็ตจีนได้เห็นเรื่องราวน่าชื่นใจของร้านกาแฟร้านนี้ หลายคนขอร่วมบริจาคของและเงินมาเพื่อสนับสนุนให้พวกเขาให้บริการต่อไป

ทางร้านจึงตัดสินใจว่าหลังโรคระบาดยุติลงจะจัดตั้งกองทุนลาเต้อู่ฮั่นขึ้นมาเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่การแพทย์ในอู่ฮั่นโดยเฉพาะ และจะใส่รายชื่อทุกคนที่ร่วมบริจาคไว้ด้วย

สำหรับคำชมที่มีให้กับทางร้าน พนักงานในร้านกล่าวว่าโลกนี้อาจจะไม่มีซูเปอร์ฮีโร่ แต่เราเชื่อว่าโลกนี้มีน้ำจิตน้ำใจของผู้คน น้ำใจของคนตัวเล็กๆ ที่ไหลมารวมกันจนเกิดเป็นสายธารของความห่วงใย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.