(แฟ้มภาพซินหัว : ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของอ่าววิกตอเรีย ฮาร์เบอร์ (Victoria Harbour) ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงทางตอนใต้ของจีน เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2020)

ฮ่องกง, 15 ก.ค. (ซินหัว) — วันพุธ (15 ก.ค.) การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) ประกาศว่าเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีนต้อนรับนักท่องเที่ยวรวม 3.52 ล้านคนในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ลดลงร้อยละ 90 เมื่อเทียบปีต่อปี สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

การท่องเที่ยวฯ ระบุว่าฮ่องกงต้อนรับนักท่องเที่ยวราว 14,600 คนในเดือนมิถุนายน หรือเฉลี่ยอยู่ที่ราว 500 คนต่อวัน ลดลงร้อยละ 99.7 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

ขณะเดียวกันรัฐบาลฮ่องกงได้เรียกร้องให้ประชาชนรักษาระยะห่างทางสังคมที่เหมาะสมเท่าที่จะสามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน และออกนอกบ้านให้น้อยลง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19

ขณะที่โครงการท่องเที่ยวท้องถิ่น “สเปนด์ ทู รีดีม” (Spend-to-Redeem) ที่จัดโดยการท่องเที่ยวฯ ซึ่งเดิมมีกำหนดเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ จะถูกเลื่อนออกไปตามคำแนะนำการป้องกันการแพร่ระบาดของรัฐบาล เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในฮ่องกงเมื่อไม่นานมานี้มีแนวโน้มเลวร้ายลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.