ไหโข่ว, 16 พ.ย. (ซินหัว) — ท่าอากาศยานนานาชาติไห่หนานเหม่ยหลาน (HAK) ยืนยันว่าเส้นทางบินใหม่ ซึ่งเชื่อมเมืองปูซานของเกาหลีใต้ และนครไหโข่ว เมืองเอกของมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) ทางตอนใต้สุดของจีน จะเริ่มให้บริการในวันที่ 27 พ.ย. นี้

เที่ยวบินปูซาน-ไหโข่ว ซึ่งดำเนินการโดยสายการบินแอร์ ปูซาน (Air Busan) จะให้บริการ 2 เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยเที่ยวบินมีกำหนดออกเดินทางเวลา 22:35 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันพุธ และ 22:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันเสาร์

เส้นทางบินดังกล่าวเป็นหนึ่งใน 24 เส้นทางบินระหว่างประเทศที่เปิดใหม่ในไห่หนานในปีนี้

ไห่หนาน ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นเกาะที่ห่างไกลโดดเดี่ยวและล้าหลัง ได้เพิ่มความพยายามในการเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อกับทั่วโลก

หน่วยงานคมนาคมประจำมณฑลฯ ระบุว่าจนถึงขณะนี้ไห่หนานมีเส้นทางบินระหว่างต่างประเทศแล้ว 98 เส้นทาง

ไห่หนานผลักดันการสร้างเครือข่ายขนส่งทางอากาศในเดือนเมษายนภายใต้ชื่อวงเศรษฐกิจเที่ยวบิน 4 และ 8 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประชาชนสามารถเดินทางท่องเที่ยวระหว่างเกาะและอีก 21 ภูมิภาคและประเทศในเอเชียภายใน 4 ชั่วโมง และเดินทางไป 59 ภูมิภาคและประเทศครอบคลุมทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป และแอฟริกาภายใน 8 ชั่วโมง

ตั้งแต่เดือนมกราคม-ตุลาคมที่ผ่านมา มีเที่ยวบินจากต่างประเทศบินขึ้นและลงในไห่หนานรวม 17,000 เที่ยว เพิ่มขึ้นร้อยละ 23.3 จากปีก่อนหน้า ขณะที่ปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้นร้อยละ 28.7 เมื่อเทียบปีต่อปี อยู่ที่ 2.1 ล้านคนในช่วงเวลาดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.