เซินเจิ้น, 13 มี.ค. (ซินหัว) — เอสเอฟแอร์ไลน์ส (SF Airlines) บริษัทลูกของ เอสเอฟเอกซ์เพรส (SF Express) บริการจัดส่งสินค้ารายใหญ่ของจีนเปิดตัวเที่ยวบินตรงเส้นทางใหม่ที่เชื่อมโยงระหว่างเซินเจิ้นทางตอนใต้ของจีน กับโอซากาของญี่ปุ่น

เส้นทางการขนส่งสินค้าใหม่ดำเนินการโดยเครื่องบินขนส่งสินค้า B757-200 โดยมีกำหนดการเดินทางไปกลับ 3 รอบต่อสัปดาห์ นับเป็นเส้นทางบินตรงที่ 4 ของสายการบินเอสเอฟที่เชื่อมโยงระหว่างเมืองจีนกับโอซากา

เส้นทางขนส่งสินค้าใหม่นี้คาดว่าจะช่วยฟื้นฟูการนำเข้าและส่งออกสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศ และเพิ่มกำลังการขนส่งวัสดุสำหรับป้องกันการแพร่ระบาดโรคระหว่างประเทศ

เมื่อนับถึงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (12 มี.ค.) สายการบินเอสเอฟแอร์ไลน์สได้ดำเนินเที่ยวบินขนส่งทั้งหมด 194 เที่ยว โดยได้ขนส่งวัสดุปุกรณ์ฉุกเฉินทั้งสิ้นแล้ว 4,782 ตัน เพื่อช่วยเหลือภูมิภาคต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส

ปัจจุบัน เอสเอฟแอร์ไลน์มีเครื่องบินส่งสินค้าทั้งหมด 58 ลำประจำการอยู่ในเครือข่ายบริการขนส่งสินค้าทางอากาศทั่วโลก ซึ่งเชื่อมโยงกับจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่ง ส่งผลให้สายการบินนี้เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศรายใหญ่ที่สุดของจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.