ปักกิ่ง, 12 เม.ย. (ซินหัว) — รายงานด้านอุตสาหกรรมเปิดเผยว่าภาคอีคอมเมิร์ซของจีนพบว่าตัวเลขผู้ใช้งานเพศหญิงเพิ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แพร่ระบาด

เควสต์ โมบาย (QuestMobile) บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลของจีน ระบุว่าตัวเลขผู้ใช้งานหญิง (Female active users) ในอุตสาหกรรมชอปปิงผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 เมื่อเทียบปีต่อปี สู่ระดับ 446 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์

รายงานระบุว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ผู้ใช้งานเพศหญิงใช้เวลาไปกับอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยร้อยละ 42.7 จากปีก่อนหน้า โดยผู้ใช้เพศหญิงแต่ละคนใช้เวลาเฉลี่ยในแอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ซเกือบ 7 ชั่วโมงต่อเดือน เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.3

นอกจากนี้ รายงานยังกล่าวว่า ช่องทางการหาซื้อสิ่งของออนไลน์ของผู้ใช้งานเพศหญิงมีความหลากหลายมากขึ้น โดยมีทั้งแพลตฟอร์มเนื้อหา แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคม และแพลตฟอร์มแนะนำสินค้า

รายงานระบุว่าในเดือนกุมภาพันธ์ แอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ซเถาเป่า (Taobao) และพินตัวตัว (Pinduoduo) ครองตำแหน่ง 1 ใน 10 แอปพลิเคชันที่มีฐานลูกค้า (Penetration) เพศหญิงมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.