• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  บันเทิง

  Highlight

  รายได้ ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ ช่วงหยุดตรุษจีน ทุบสถิติทะลุ 6 พันล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 16 ก.พ. (ซินหัว) -- ไชน่า ฟิล์ม นิวส์ (China Film News) รายงานว่ารายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ในจีนแผ่นดินใหญ่ช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีน ทุบสถิติสูงสุดทะลุ 6,000 ล้านหยวน (ราว 2.7 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงช่วงเย็นวันจันทร์ (15 ก.พ.) รายงานอ้างข้อมูลจากเติงถ่า...

  รายได้ ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ ช่วงหยุดตรุษจีน ทุบสถิติทะลุ 6 พันล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 16 ก.พ. (ซินหัว) -- ไชน่า ฟิล์ม นิวส์ (China Film News) รายงานว่ารายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ในจีนแผ่นดินใหญ่ช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีน ทุบสถิติสูงสุดทะลุ 6,000 ล้านหยวน (ราว 2.7 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงช่วงเย็นวันจันทร์ (15 ก.พ.) รายงานอ้างข้อมูลจากเติงถ่า...

  ‘เกมมือถือจีน’ บุกตลาดโลก โกยรายได้กระฉูดในปี 2020

  ปักกิ่ง, 7 ก.พ. (ซินหัว) -- เซ็นเซอร์ ทาวเวอร์ (Sensor Tower) บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลแอปพลิเคชันมือถือของสหรัฐฯ เผยว่าเกมมือถือสัญชาติจีนขยายตัวในตลาดต่างประเทศอย่างเห็นได้ชัด ตลอดทั้งปี 2020 บริษัทระบุว่าเกมมือถือสัญชาติจีนที่ทำกำไรสูงสุด 30 อันดับแรก ทำรายได้รวม 9.24 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.77 แสนล้านบาท) จากแอปสโตร์ (App Store)...

  น่าเอ็นดู ‘ลูกสุนัขจิ้งจอกขั้วโลก’ 8 ตัว ลืมตาดูโลกในกว่างซี

  หนานหนิง, 7 ก.พ. (ซินหัว) -- เมื่อเร็วๆ นี้แม่สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก หรือ สุนัขจิ้งจอกขั้วโลกตัวหนึ่ง ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน ได้ให้กำเนิดลูกจิ้งจอกน้อย 8 ตัว นับเป็นครั้งแรกที่กว่างซีประสบความสำเร็จในการผสมเทียมสุนัขจิ้งจอกสายพันธุ์ดังกล่าว สัตวแพทย์กล่าวว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่สุนัขจิ้งจอกอาร์กติกจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศของกว่างซีได้ ทั้งยังสามารถให้กำเนิดทารกเองได้อย่างราบรื่น พร้อมเล่าด้วยว่าก่อนหน้านี้ทางทีมงานคาดว่าแม่สุนัขจิ้งจอกจะให้กำเนิดลูกแค่ประมาณ 5 ตัว ถือเป็นเรื่องที่เกินความคาดหมาย ตามมาชมความน่ารักของคุณแม่จิ้งจอกและลูกน้อยกันได้ในคลิป

  ‘ศรีลังกา’ จ่อสำรวจ ‘สำมะโนประชากรช้าง’ หลังความขัดแย้งกับมนุษย์เพิ่มสูงขึ้น

  โคลัมโบ, 25 ม.ค. (ซินหัว) -- วันจันทร์ (25 ม.ค.) สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กระทรวงอนุรักษ์สัตว์ป่าของศรีลังกาจะทำการสำรวจสำมะโนประชากรช้างทั่วประเทศเพื่อประเมินจำนวนที่แท้จริงของช้างในประเทศ บันดูลา ฮาริสจันทรา (Bandula Harischandra) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอนุรักษ์สัตว์ป่าของศรีลังกากล่าวว่า การสำรวจสำมะโนประชากรช้างครั้งสุดท้ายนั้นจัดทำขึ้นในปี 2011 และประมาณการว่าศรีลังกามีช้าง 5,179 ตัว คณะกรรมาธิการติดตามการบริหารงบประมาณของศรีลังกา (COPA) ระบุว่า เมื่อปีที่แล้ว ศรีลังกามีรายงานยอดช้างตายประจำปีสูงที่สุดในโลก ทั้งยังมียอดเสียชีวิตประจำปีของมนุษย์อันสืบเนื่องจากจากความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับช้างสูงสุดเป็นอันดับสองของโลก ทิสสา...

  วิจัยเผย ‘หมาป่าโบราณ’ ในซีรีส์ฮิต ‘เกม ออฟ โธรนส์’ เป็นญาติห่างๆ กับหมาป่าในปัจจุบัน

  แคนเบอร์รา, 14 ม.ค. (ซินหัว) -- คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอดิเลด, มหาวิทยาลัยเดอร์แฮม, มหาวิทยาลัยลุดวิก แมกซิมิลัน และมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส รายงานว่าดีเอ็นเอโบราณเผยให้เห็นว่าหมาป่าไดร์วูล์ฟ (Dire Wolf) หมาป่าสายพันธุ์โบราณ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เกม ออฟ โธรนส์ (Game of Thrones) นั้นเป็นญาติห่างๆ กับหมาป่าในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นการค้นพบครั้งแรกของโลก คณะนักวิจัยจัดลำดับดีเอ็นเอที่ได้จากฟอสซิลหมาป่าไดร์วูล์ฟที่พบในภูมิภาคอเมริกาเหนือ...

  รายได้ ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ ปี 2020 ทะลุ 1.7 หมื่นล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 7 ธ.ค. (ซินหัว) -- เครือข่ายข้อมูลภาพยนตร์จีน (China Movie Data Information Network) เปิดเผยว่ารายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนในปีนี้พุ่งทะลุ 1.7 หมื่นล้านหยวน (ราว 7.8 หมื่นล้านบาท) โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้ส่วนนี้มาจากภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด 5 อันดับแรก ข้อมูลจากเครือข่ายฯ ชี้ว่ารายได้บ็อกซ์ออฟฟิศจีนในปีนี้รวมอยู่ที่...

  ‘ติงเจิน’ หนุ่มน้อยทิเบต ดาวดวงใหม่ของโลกโซเชียล กับชีวิตแสนเรียบง่ายเปี่ยมเสน่ห์

  https://videos.files.wordpress.com/A9qBbWQM/tibetan-herdsman-goes-viral-on-social-media-for-eye-catching-image_-lifestyle5fca251d-01e7-5167-4459-2627f63fd1d0_l_hd.mp4 เฉิงตู, 5 ธ.ค. (ซินหัว) -- แทมดรินมองดูทุ่งหญ้าผ่านหน้าต่างรถที่ระดับความสูง 4,700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เขารู้ว่าใกล้จะถึงบ้านแล้ว การเดินทางไปเฉิงตูที่กินระยะเวลาทั้งสัปดาห์ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกตลอดช่วงอายุ 20 ปีที่เขาได้เดินทางออกจากบ้านเกิด ปัจจุบันแทมดรินได้รับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวประจำอำเภอหลี่ถัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาในแคว้นปกครองตนเองกานจือ กลุ่มชาติพันธุ์ทิเบต มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ไม่ถึงหนึ่งเดือนก่อน เขายังเป็นเพียงคนเลี้ยงสัตว์ธรรมดา จนกระทั่งวิดีโอความยาว 7 วินาทีที่เผยรอยยิ้มสดใสของแทมดรินถูกเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ต เขาก็กลายเป็นกระแสฮอตฮิตล่าสุดในโซเชียลมีเดียของจีน หรือแม้กระทั่งในประเทศไทย ชาวไทยรู้จักหนุ่มน้อยแทมดรินในชื่อภาษาจีนกลางว่า...

  ‘ยูนิเวอร์แซล’ โอซากา เตรียมเปิดโซนสวนสนุก ‘นินเทนโด’ ก.พ.ปีหน้า

  โตเกียว, 1 ธ.ค. (ซินหัว) -- บริษัทยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (USJ) เผยว่าสวนสนุกของตนในเมืองโอซากาของญี่ปุ่น จะเปิดพื้นที่ดึงดูดที่สร้างจากเกมนินเทนโด (Nintendo) ที่เฝ้ารอกันมาอย่างยาวนานในวันที่ 4 ก.พ. 2021 บริษัทฯ กล่าวในทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ (30 พ.ย.) ว่า "พื้นที่ขนาดใหญ่แห่งใหม่ที่ชื่อว่าซูเปอร์ นินเทนโด เวิลด์ (Super...

  บ็อกซ์ออฟฟิศจีนเผยรายได้ล่าสุดปี 2020 ทะลุ 1.5 หมื่นล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 10 พ.ย. (ซินหัว) -- เครือข่ายข้อมูลภาพยนตร์จีน (China Movie Data Information Network) เปิดเผยว่ารายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งทะลุ 1.5 หมื่นล้านหยวน (ราว 6.94 หมื่นล้านบาท) โดยภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด 3 อันดับแรกกวาดรายได้ในส่วนนี้ไปเกือบครึ่ง เครือข่ายฯ ระบุว่าเมื่อนับถึงช่วงเช้าวันจันทร์...

  ‘The Sacrifice’ หนังจีนฟอร์มยักษ์ประวัติศาสตร์ โกยรายได้ 774 ล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 5 พ.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันพุธ (4 พ.ย.) ภาพยนตร์สงครามเรื่อง "จินกังชวน" ที่มีชื่ออังกฤษว่า "เดอะ แซคริไฟซ์" (The Sacrifice) ยังคงครองอันดับสูงสุดจากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) รายวันของจีน โดยกอบโกยรายได้ไปกว่า 18.25 ล้านหยวน (ประมาณ 85.24...

  กรงเล็บพิฆาต ‘เหยี่ยวออสเปร’ ออกล่าเหนือผืนน้ำในฉวีโจว

  ฝูโจว, 2 พ.ย. (ซินหัว) -- ชมภาพช่วงเวลาแห่งการล่าเหยื่อของเหยี่ยวออสเปร (osprey) นกขนาดใหญ่ที่กินปลาเป็นอาหาร บริเวณแม่น้ำฉวีเจียงในเมืองฉวีโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศจีน (บันทึกภาพวันที่ 31 ต.ค. 2020 )

  ‘ฉันและบ้านเกิดของฉัน’ ครองบ็อกซ์ออฟฟิศจีน โกยรายได้กว่า 17 ล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 22 ต.ค. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (22 ต.ค.) เครือข่ายข้อมูลภาพยนตร์แห่งประเทศจีน เปิดเผยว่าภาพยนตร์สัญชาติจีนเรื่อง "ฉันและบ้านเกิดของฉัน" (My People, My Homeland) ครองอันดับ 1 บนบ็อกซ์ออฟฟิศจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวันพุธ (21 ต.ค.) โดยกวาดรายได้รวมราว 17.75 ล้านหยวน (ราว...