• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  บันเทิง

  Highlight

  ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ โกยรายได้ 5 พันล้าน หลังกลับมาเปิดไม่ถึง 2 เดือน

  ปักกิ่ง, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- รายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งแตะ 5 พันล้านหยวน (ราว 2.3 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงวันจันทร์ (14 ก.ย.) นับตั้งแต่โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค. หลังปิดนานหลายเดือนเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ข้อมูลจากเมาเหยี่ยน (Maoyan) ฐานข้อมูลภาพยนตร์จีน...

  ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ โกยรายได้ 5 พันล้าน หลังกลับมาเปิดไม่ถึง 2 เดือน

  ปักกิ่ง, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- รายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งแตะ 5 พันล้านหยวน (ราว 2.3 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงวันจันทร์ (14 ก.ย.) นับตั้งแต่โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค. หลังปิดนานหลายเดือนเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ข้อมูลจากเมาเหยี่ยน (Maoyan) ฐานข้อมูลภาพยนตร์จีน...

  ปักกิ่งเตรียมเปิดม่าน ‘เทศกาลดนตรี’ โชว์ต่อเนื่องกว่า 240 ชม. ต.ค.นี้

  ปักกิ่ง, 13 ก.ย. (ซินหัว) -- เทศกาลดนตรีปักกิ่ง (BMF) ครั้งที่ 23 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-20 ต.ค. จะจัดแสดงดนตรีคลาสสิกแบบต่อเนื่องกว่า 240 ชั่วโมง ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ อวี๋หลง วาทยากรและประธานคณะกรรมการฝ่ายศิลป์ของเทศกาลฯ ระบุว่าการในส่วนของออฟไลน์จะประกอบด้วยการแสดงในรูปแบบดนตรีออร์เคสตรา ดนตรีแชมเบอร์ คอนเสิร์ตเดี่ยว ภาพยนตร์โอเปร่า และอื่นๆ รวม 20...

  สมาชิกดิสนีย์พลัสเฮ! ได้ชมภาพยนตร์ ‘มู่หลาน’ ฟรีต้นธันวานี้

  ลอสแอนเจลิส, 3 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันพุธ (2 ก.ย.) สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นถ่ายทำในจีน 'มู่หลาน' ที่แฟนดิสนีย์รอคอยกันมาแสนนานจะฉายให้ชมฟรีสำหรับสมาชิกดิสนีย์พลัส (Disney +) ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งของบริษัทในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ สมาชิกดิสนีย์พลัสที่ชำระค่าธรรมเนียมรับชมก่อนในราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 942 บาท) นอกเหนือจากการชำระค่าสมาชิกตามปกติที่ 6.99...

  ทั่วโลกอาลัย ‘แชดวิก โบสแมน’ นักแสดงนำแบล็กแพนเธอร์เสียชีวิตวัย 43

  ลอสแองเจลิส, 29 ส.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันศุกร์ (28 ส.ค.) แชดวิก โบสแมน นักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งรู้จักกันเป็นอย่างดีในบทแบล็กแพนเธอร์ในภาพยนตร์ซีรีส์มาร์เวล เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในวัย 43 ปี แถลงการณ์ที่ระบุในทวิตเตอร์เผยว่าโบสแมนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 ตั้งแต่ปี 2016 และต่อสู้กับโรคนี้ตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมาในขณะที่โรคลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 4 "เราขอยืนยันการจากไปของแชดวิก โบสแมนด้วยความอาลัยยิ่ง" แถลงการณ์กล่าว "แชดวิกเป็นนักสู้ตัวจริง...

  งิ้วปักกิ่งโกออนไลน์ สร้างขวัญกำลังใจยามโรคระบาด

  ปักกิ่ง, 4 ส.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (4 ส.ค.) หนังสือพิมพ์ไชน่าคัลเจอร์เดลีรายงานว่า 'การแสดงงิ้วปักกิ่ง' หรือ 'อุปรากรปักกิ่ง' จะถูกถ่ายทอดทางออนไลน์ในช่วงฤดูศิลปะที่กำลังจะมาถึง หนังสือพิมพ์ระบุว่าคณะอุปรากรปักกิ่ง 16 คณะทั่วประเทศ รวมถึงคณะของบริษัทอุปรากรปักกิ่งแห่งชาติ จะเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งมีกำหนดการตั้งแต่ 8 ส.ค.- 4 ก.ย. ผู้สนใจสามารถรับชมการแสดงที่แตกต่างกันทั้งหมด 26 เรื่องได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

  เกาหลีใต้จัดคอนเสิร์ตดูบนรถ คลายหน่าย ไกลโควิด-19

  โซล, 25 พ.ค. (ซินหัว) -- วันจันทร์ (25 พ.ค.) บริษัทฮุนได มอเตอร์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ คอนเสิร์ตชมบนรถ 3 วันที่ถูกจัดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกาหลีใต้ เพื่อรับรองความปลอดภัยและมอบความสะดวกสบายแก่ผู้คนที่เบื่อหน่ายกับการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อมายาวนาน "คอนเสิร์ตไดรฟ์อินสเตจเอกซ์" (Stage X Drive-in Concert) ของฮุนได ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พ.ค....

  เยอรมนียกเลิกเทศกาลเบียร์ ‘อ็อกโทเบอร์เฟสต์’ หนีโควิด-19

  เบอร์ลิน, 21 เม.ย. (ซินหัว) -- มาร์คุส เซอเดอร์ (Markus Soeder) มุขมนตรีแห่งรัฐบาวาเรียของเยอรมนี เปิดเผยการยกเลิกงานเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์ (Oktoberfest) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในปีนี้ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์ ซึ่งเป็นเทศกาลเบียร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่เมืองมิวนิก เมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย มีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกราว 6 ล้านคนเป็นประจำทุกปี โดยเดิมทีเทศกาลฯ ครั้งที่ 187...

  นักวิจัยจีนพบ ‘ซากวาฬ’ ครั้งแรก ตัวอย่างศึกษาโอเอซิสใต้ทะเลลึก

  ปักกิ่ง, 3 เม.ย. (ซินหัว) -- สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีนรายงานว่า นักวิจัยจีนพบซากวาฬ (whale fall) ซึ่งเป็นระบบนิเวศใต้ทะเลลึกที่หายากในทะเลจีนใต้ ระหว่างการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ ซากวาฬเกิดขึ้นเมื่อซากของปลาวาฬจมลงบนพื้นมหาสมุทรในทะเลลึก ซากเหล่านี้เป็นแหล่งสารอาหารแก่สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลมานานหลายทศวรรษ สร้างระบบนิเวศใต้ทะเลลึกที่ซับซ้อน จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "โอเอซิส" ใต้ทะเลลึก นักวิจัยชาวจีนพบซากวาฬดังกล่าวในระหว่างการสำรวจใต้ทะเลลึก โดยเรือวิจัยทางทะเลทานสั่ว-1 (Tansuo-1) ของจีน ซึ่งเสร็จสิ้นภารกิจเมื่อวันพฤหัสบดี (2 เม.ย.) ซากวาฬนี้มีขนาดยาวประมาณ 3...

  ญี่ปุ่นเผยยอดผู้ป่วยโควิด-19 แตะ 1,102 รายไม่รวมเรือสำราญ

  โตเกียว, 23 มี.ค. (ซินหัว) -- เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันจันทร์ (23 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นและรัฐบาลท้องถิ่นเปิดเผยจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ว่าอยู่ที่ 1,102 ราย โดยเป็นตัวเลขที่ไม่รวมยอดผู้ติดเชื้อบนเรือสำราญ รายงานของกระทรวงสาธารณสุขยังระบุจำนวนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่นจากเชื้อไวรัสดังกล่าวว่าอยู่ที่ 41 ราย และหากรวมผู้เสียชีวิตจากเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส (Diamond Princess)...

  ผกก.หวังสปิริตนักสู้ ‘มู่หลาน’ เป็นแรงใจให้ทั่วโลกคว้าชัยเหนือ ‘โควิด-19’

  ลอสแอนเจลิส, 10 มี.ค. (ซินหัว) -- ช่วงเย็นวันจันทร์ (9 มี.ค.) นิกิ คาโร ผู้กำกับภาพยนตร์ดิสนีย์ที่มีนางเอกเป็นตัวละครหญิงจีนชื่อ "มู่หลาน" (Mulan) กล่าวในงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ระดับโลก ณ เมืองลอสแองเจลิส เผยถึงความหวังอย่างแรงกล้าของเธอว่า "จิตวิญญาณแห่งนักสู้" ของมู่หลานจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทั่วโลกในการเผชิญกับ "ช่วงเวลาที่ยากลำบาก" อันเนื่องมาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ภาพยนตร์ดังกล่าวสร้างขึ้นจากตำนานของ "ฮัวมู่หลาน" วีรสตรีชาวจีนสมัยโบราณ...

  15 ละครยอดฮิตของจีน ‘ฉายฟรี’ เพื่อชาวหูเป่ย

  ปักกิ่ง, 24 ก.พ. (ซินหัว) -- เมื่อวันจันทร์ (24 ก.พ.) สำนักงานวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติจีน (NRTA) ระบุว่ารายการโทรทัศน์ยอดนิยมทั้งหมด 15 รายการจะออกอากาศโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการออกอากาศในช่องโทรทัศน์ของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รายการชุดดังกล่าวมีทั้งละครชีวิตเกี่ยวกับแพทย์ ประวัติศาสตร์การปฏิวัติ ชีวิตคนเมืองและชนบทยุคสมัยใหม่ รวมถึงวัฒนธรรมโบราณจีน “หลางหยาป่าง มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน” (Nirvana in Fire) ละครโทรทัศน์ยอดนิยมของจีนที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2015...

  ผลพวงอยู่ติดบ้านช่วงไวรัส เกมมือถือยอดพุ่งกระฉูด

  ปักกิ่ง, 20 ก.พ. (ซินหัว) -- ท่ามกลางการซื้อขายจากบ้านที่กำลังเฟื่องฟูในทั่วประเทศจีน สืบเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ "เกมมือถือ" เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้ประโยชน์เพียงไม่กี่ราย เพราะสามารถทำเงินได้จากยอดการดาวน์โหลด และจำนวนผู้ใช้งานนับล้านคน ข้อมูลจากสถาบันวิจัยซีเอ็นจี (CNG) เผยว่า ยอดขายเกมมือถือในเดือนมกราคมเพิ่มขึ้นร้อยละ 49.5 เมื่อเทียบเป็นรายปี และขยายตัวถึงร้อยละ 37.5 จากเดือนก่อนหน้า ภาคส่วนเกมยังคงรักษาอัตราการเติบโตไว้ได้ หลังจากเริ่มฟื้นตัวในปี 2019 หวังซวี่หัวหน้านักวิเคราะห์ของซีเอ็นจีระบุว่า ผู้เล่นที่ต้องหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเนื่องจากมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสมีบทบาทในการกระตุ้นตลาดอย่างมาก ในบรรดา...