• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  บันเทิง

  Highlight

  ‘ยูนิเวอร์แซล’ โอซากา เตรียมเปิดโซนสวนสนุก ‘นินเทนโด’ ก.พ.ปีหน้า

  โตเกียว, 1 ธ.ค. (ซินหัว) -- บริษัทยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (USJ) เผยว่าสวนสนุกของตนในเมืองโอซากาของญี่ปุ่น จะเปิดพื้นที่ดึงดูดที่สร้างจากเกมนินเทนโด (Nintendo) ที่เฝ้ารอกันมาอย่างยาวนานในวันที่ 4 ก.พ. 2021 บริษัทฯ กล่าวในทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ (30 พ.ย.) ว่า "พื้นที่ขนาดใหญ่แห่งใหม่ที่ชื่อว่าซูเปอร์ นินเทนโด เวิลด์ (Super...

  ‘ยูนิเวอร์แซล’ โอซากา เตรียมเปิดโซนสวนสนุก ‘นินเทนโด’ ก.พ.ปีหน้า

  โตเกียว, 1 ธ.ค. (ซินหัว) -- บริษัทยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (USJ) เผยว่าสวนสนุกของตนในเมืองโอซากาของญี่ปุ่น จะเปิดพื้นที่ดึงดูดที่สร้างจากเกมนินเทนโด (Nintendo) ที่เฝ้ารอกันมาอย่างยาวนานในวันที่ 4 ก.พ. 2021 บริษัทฯ กล่าวในทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ (30 พ.ย.) ว่า "พื้นที่ขนาดใหญ่แห่งใหม่ที่ชื่อว่าซูเปอร์ นินเทนโด เวิลด์ (Super...

  บ็อกซ์ออฟฟิศจีนเผยรายได้ล่าสุดปี 2020 ทะลุ 1.5 หมื่นล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 10 พ.ย. (ซินหัว) -- เครือข่ายข้อมูลภาพยนตร์จีน (China Movie Data Information Network) เปิดเผยว่ารายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งทะลุ 1.5 หมื่นล้านหยวน (ราว 6.94 หมื่นล้านบาท) โดยภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด 3 อันดับแรกกวาดรายได้ในส่วนนี้ไปเกือบครึ่ง เครือข่ายฯ ระบุว่าเมื่อนับถึงช่วงเช้าวันจันทร์...

  ‘The Sacrifice’ หนังจีนฟอร์มยักษ์ประวัติศาสตร์ โกยรายได้ 774 ล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 5 พ.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันพุธ (4 พ.ย.) ภาพยนตร์สงครามเรื่อง "จินกังชวน" ที่มีชื่ออังกฤษว่า "เดอะ แซคริไฟซ์" (The Sacrifice) ยังคงครองอันดับสูงสุดจากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) รายวันของจีน โดยกอบโกยรายได้ไปกว่า 18.25 ล้านหยวน (ประมาณ 85.24...

  กรงเล็บพิฆาต ‘เหยี่ยวออสเปร’ ออกล่าเหนือผืนน้ำในฉวีโจว

  ฝูโจว, 2 พ.ย. (ซินหัว) -- ชมภาพช่วงเวลาแห่งการล่าเหยื่อของเหยี่ยวออสเปร (osprey) นกขนาดใหญ่ที่กินปลาเป็นอาหาร บริเวณแม่น้ำฉวีเจียงในเมืองฉวีโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศจีน (บันทึกภาพวันที่ 31 ต.ค. 2020 )

  ‘ฉันและบ้านเกิดของฉัน’ ครองบ็อกซ์ออฟฟิศจีน โกยรายได้กว่า 17 ล้านหยวน

  ปักกิ่ง, 22 ต.ค. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (22 ต.ค.) เครือข่ายข้อมูลภาพยนตร์แห่งประเทศจีน เปิดเผยว่าภาพยนตร์สัญชาติจีนเรื่อง "ฉันและบ้านเกิดของฉัน" (My People, My Homeland) ครองอันดับ 1 บนบ็อกซ์ออฟฟิศจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวันพุธ (21 ต.ค.) โดยกวาดรายได้รวมราว 17.75 ล้านหยวน (ราว...

  ซีรีส์ตีแผ่ภารกิจสู้โควิด-19 ของจีน ครองความนิยมสูงสุด 2 สัปดาห์ซ้อน

  ปักกิ่ง, 17 ต.ค. (ซินหัว) -- ซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของจีน กลายเป็นซีรีส์ภาษาจีนที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนโต้วป้าน (Douban) แพลตฟอร์มรีวิวชื่อดังของประเทศ ผลการจัดอันดับล่าสุดจากโต้วป้านพบว่าซีรีส์ "เพราะเรามีกัน" (Together) ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ครองอันดับ 1 ซีรีส์ภาษาจีนที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำสัปดาห์ ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2 ซีรีส์เรื่องนี้แบ่งเป็น 10 ตอน บอกเล่าการมีส่วนร่วมของประชาชนจีนจากหลากหลายสาขาอาชีพ...

  ไดโนเสาร์ก็ยังพ่าย! ‘Jurassic World: Dominion’ เลื่อนไปฉายปี 2022 เหตุพิษโควิด-19

  ลอสแองเจลิส, 8 ต.ค. (ซินหัว) -- ค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สเปิดเผยเมื่อวันพุธ (7 ต.ค.) ว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของไตรภาคจูราสสิคเรื่องจูราสสิค เวิลด์ : ยุคใหม่ไดโนเสาร์ครองโลก หรือ "Jurassic World: Dominion" ถูกเลื่อนวันฉายออกไปเนื่องจากความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 "เมื่อคืนที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งว่ากองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่ามีคนจำนวนหนึ่งที่มีผลทดสอบโรคโควิด-19 เป็นบวก แม้ว่าผลการทดสอบหลังจากนั้นจะออกมาเป็นลบในเช้าวันนี้ แต่เนื่องจากมาตรการที่เข้มงวดของเรา และเพื่อรับประกันความปลอดภัยและสุขภาพของนักแสดงและทีมงานทั้งหมดของเรา...

  ‘หนังตลก-แอนิเมชัน’ สัญชาติจีน โกยรายได้พันล้าน รับหยุดยาววันชาติ

  ปักกิ่ง, 5 ต.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (4 ต.ค.) เมาเหยี่ยน (Maoyan) ฐานข้อมูลภาพยนตร์และจำหน่ายบัตรเข้าชมของจีน รายงานว่าภาพยนตร์สัญชาติจีน 2 เรื่อง ทำรายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์สูงถึง 1 พันล้านหยวน (ราว 4.6 พันล้านบาท) ต่อเรื่อง ในช่วงหยุดยาวทั่วประเทศ ข้อมูลจากเมาเหยี่ยนระบุว่าภาพยนตร์ตลกเรื่อง "ฉันและบ้านเกิดของฉัน" (My...

  ‘บ็อกซ์ออฟฟิศจีน’ โกยรายได้ 5 พันล้าน หลังกลับมาเปิดไม่ถึง 2 เดือน

  ปักกิ่ง, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- รายได้จากการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนพุ่งแตะ 5 พันล้านหยวน (ราว 2.3 หมื่นล้านบาท) เมื่อนับถึงวันจันทร์ (14 ก.ย.) นับตั้งแต่โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค. หลังปิดนานหลายเดือนเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ข้อมูลจากเมาเหยี่ยน (Maoyan) ฐานข้อมูลภาพยนตร์จีน...

  ปักกิ่งเตรียมเปิดม่าน ‘เทศกาลดนตรี’ โชว์ต่อเนื่องกว่า 240 ชม. ต.ค.นี้

  ปักกิ่ง, 13 ก.ย. (ซินหัว) -- เทศกาลดนตรีปักกิ่ง (BMF) ครั้งที่ 23 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-20 ต.ค. จะจัดแสดงดนตรีคลาสสิกแบบต่อเนื่องกว่า 240 ชั่วโมง ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ อวี๋หลง วาทยากรและประธานคณะกรรมการฝ่ายศิลป์ของเทศกาลฯ ระบุว่าการในส่วนของออฟไลน์จะประกอบด้วยการแสดงในรูปแบบดนตรีออร์เคสตรา ดนตรีแชมเบอร์ คอนเสิร์ตเดี่ยว ภาพยนตร์โอเปร่า และอื่นๆ รวม 20...

  สมาชิกดิสนีย์พลัสเฮ! ได้ชมภาพยนตร์ ‘มู่หลาน’ ฟรีต้นธันวานี้

  ลอสแอนเจลิส, 3 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันพุธ (2 ก.ย.) สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นถ่ายทำในจีน 'มู่หลาน' ที่แฟนดิสนีย์รอคอยกันมาแสนนานจะฉายให้ชมฟรีสำหรับสมาชิกดิสนีย์พลัส (Disney +) ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งของบริษัทในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ สมาชิกดิสนีย์พลัสที่ชำระค่าธรรมเนียมรับชมก่อนในราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 942 บาท) นอกเหนือจากการชำระค่าสมาชิกตามปกติที่ 6.99...

  ทั่วโลกอาลัย ‘แชดวิก โบสแมน’ นักแสดงนำแบล็กแพนเธอร์เสียชีวิตวัย 43

  ลอสแองเจลิส, 29 ส.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันศุกร์ (28 ส.ค.) แชดวิก โบสแมน นักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งรู้จักกันเป็นอย่างดีในบทแบล็กแพนเธอร์ในภาพยนตร์ซีรีส์มาร์เวล เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในวัย 43 ปี แถลงการณ์ที่ระบุในทวิตเตอร์เผยว่าโบสแมนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 ตั้งแต่ปี 2016 และต่อสู้กับโรคนี้ตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมาในขณะที่โรคลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 4 "เราขอยืนยันการจากไปของแชดวิก โบสแมนด้วยความอาลัยยิ่ง" แถลงการณ์กล่าว "แชดวิกเป็นนักสู้ตัวจริง...