วอชิงตัน, 8 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (7 พ.ค.) ทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ยืนยันกรณีเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ผู้เป็นสมาชิกกองทัพเรือสหรัฐฯ และผู้ช่วยส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก

แถลงการณ์จากโฮแกน กิดลีย์ รองเลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนของทำเนียบขาวระบุว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ เราได้รับแจ้งจากหน่วยแพทย์ของทำเนียบขาวว่าหนึ่งในสมาชิกกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งปฏิบัติงานในทำเนียบขาว มีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวก”

กิดลีย์กล่าวว่าทรัมป์และไมก์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เข้ารับการตรวจโรคในเวลาต่อมาและมีผลตรวจเป็นลบ โดยแถลงการณ์ยืนยันว่าทั้งคู่ “ยังคงแข็งแรงดีมาก”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเป็นสื่อแรกที่รายงานประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่าทรัมป์แสดงความไม่พอใจเมื่อทราบข่าวในวันพุธ (6 พ.ค.) พร้อมรายงานเสริมว่าทหารผู้ช่วยส่วนตัว ซึ่งไม่มีการระบุตัวตน ได้แสดงอาการของโรคโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน

ทั้งนี้ รายงานเสริมว่าทรัมป์ เพนซ์ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นตรวจโรคโควิด-19 เป็นประจำทุกสัปดาห์

อนึ่ง สมาชิกกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานในทำเนียบขาวเพื่อดูแลครอบครัวหมายเลขหนึ่งของประเทศ ทำให้มีปฏิสัมพันธ์กับพวกเขาอยู่บ่อยครั้ง

(แฟ้มภาพซินหัว : โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงข่าว ณ ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2020)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

1 COMMENT

  1. […] สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (7 พ.ค.) ตามเวลาสหรัฐฯ ที่ ทำเนียบขาว ยืนยันกรณีเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ผู้เป็นสมาชิกกองทัพเรือสหรัฐฯ และผู้ช่วยส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก […]

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.