กัวลาลัมเปอร์, 2 มิ.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (2 มิ.ย.) กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเผยว่ามาเลเซียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มอีก 20 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยทั่วประเทศรวมอยู่ที่ 7,877 ราย

นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์ (Noor Hisham Abdullah) อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียแถลงข่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบประกอบด้วยผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากต่างประเทศ 15 ราย และผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่น 5 ราย แบ่งเป็นชาวต่างชาติ 3 ราย และชาวมาเลเซีย 2 ราย

ในบรรดาผู้ป่วยยังรักษาตัวอยู่จำนวน 1,292 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยอยู่ในแผนกวิกฤต 6 ราย และมีผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 2 ราย ขณะเดียวกัน ผู้ป่วยอีก 66 รายได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ทำให้มาเลเซียมียอดผู้ป่วยที่หายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้วรวม 6,470 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 82.1 ของผู้ป่วยทั้งหมด

มาเลเซียไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 115 ราย

ทั้งนี้ อธิบดีฯ ระบุว่าทางการพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อนครั้งใหม่ในกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้พักอาศัยในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งจนถึงบัดนี้มีการยืนยันว่าติดเชื้อแล้ว 6 ราย นอกจากนี้ อธิบดีฯ ยังเตือนให้ประชาชนปฏิบัติตามระเบียบและข้อบังคับภายใต้คำสั่งจำกัดการเดินทาง

(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2020)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.