(แฟ้มภาพซินหัว : คนส่งของยื่นพัสดุข้ามรั้วให้กับผู้พักอาศัยในเขตซีเฉิง กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2020)

ปักกิ่ง, 30 มิ.ย. (ซินหัว) — ข้อมูลทางการเปิดเผยว่าบรรดาบริษัทไปรษณีย์และบริษัทขนส่งด่วนในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ได้ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพื่อตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ให้แก่พนักงานในสังกัดตามที่ได้วางแผนไว้ และมีรายงานผลตรวจเป็นลบทั้งหมด

การไปรษณีย์จีน (SPB) ระบุว่าเจ้าหน้าที่ภาคการไปรษณีย์ของปักกิ่ง มีผลทดสอบโรคโควิด-19 เป็นลบจำนวน 104,807 คน เมื่อนับถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28 มิ.ย.)

การตรวจสอบเชื้อให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับภาคบริการไปรษณีย์โดยตรงในครั้งนี้เริ่มขึ้นในวันที่ 19 มิ.ย. ภายใต้การเฝ้าดูแลของสำนักบริหารงานไปรษณีย์กรุงปักกิ่ง

“เรากำลังทำการทดสอบเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อทั้งลูกค้าและตัวเราเอง” หลี่เจี๋ย เจ้าหน้าที่จัดส่งสินค้าของบริษัทแซดทีโอ เอกซ์เพรส (ZTO Express) กล่าว พร้อมเสริมว่า บริษัทจะตรวจวัดอุณหภูมิเจ้าหน้าที่จัดส่งสินค้าก่อนทำงาน และจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ให้พร้อม เช่น น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงมือใช้แล้วทิ้ง และหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านสุขภาพของจีนเผยเมื่อวันอังคาร (30 มิ.ย.) ว่าจีนแผ่นดินใหญ่มีรายงานพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่จำนวน 19 ราย ในวันจันทร์ (29 มิ.ย.) เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่น 8 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในปักกิ่ง 7 ราย

การไปรษณีย์จีนเผยว่าจะรับประกันปริมาณสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยในปักกิ่ง พร้อมกับดำเนินมาตรการควบคุมที่จำเป็น รวมถึงกระตุ้นให้ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าหมั่นตรวจสอบการฆ่าเชื้อในสถานที่ทำงานและบรรจุภัณฑ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.