(แฟ้มภาพซินหัว: ผู้คนสวมหน้ากากอนามัยเดินอยู่ที่สถานีชินากาว่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2020)

โตเกียว, 2 ก.ค. (ซินหัว) — วันพฤหัสบดี (2 ก.ค.) รัฐบาลมหานครโตเกียวประกาศยืนยันพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่ 107 ราย สร้างสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดของเมืองหลวงแห่งนี้ในรอบ 2 เดือน ทั้งยังเป็นสถิติผู้ติดเชื้อทะลุ 100 รายครั้งแรกของเมืองนี้นับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. ด้วย

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคดังกล่าวยังคงทำสถิติตัวเลขที่พุ่งสูงกว่า 50 รายติดต่อกันเป็นวันที่ 7 ทั้งยังเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่โตเกียวประกาศเหตุฉุกเฉินอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พ.ค.

สถิติผู้ป่วยโควิด-19 รายวันพุ่งทะยานอย่างรวดเร็วจากตัวเลขผู้ป่วยใหม่ในวันพุธที่ 67 ราย และวันอังคารที่ 54 ราย ก่อให้เกิดความกังวลว่าจะนำมาซึ่งการระบาดระลอก 2 ของไวรัสชนิดนี้

ย่านบันเทิงยามค่ำในกรุงโตเกียวมีรายงานพบผู้ติดเชื้อแบบกลุ่มจำนวนมาก ซึ่งรัฐบาลกรุงโตเกียวและสาธารณชนต่างแสดงความกังวลต่อแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้

ทางการเผยสถิติล่าสุดในวันพฤหัสบดีว่า ผู้ติดไวรัสดังกล่าวในโตเกียวมีจำนวนสะสมอยู่ที่ 6,399 ราย ทำสถิติสูงสุดในบรรดา 47 จังหวัดของญี่ปุ่น และคิดเป็นตัวเลขผู้ป่วยด้วยโรคนี้ประมาณ 1 ใน 3 ของทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.