(แฟ้มภาพซินหัว : รถยนต์ที่ขับโดยชายผู้เสร็จสิ้นการกักกันตัว แล่นออกจากตลาดซินฟาตี้ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2020 ซึ่งเป็นวันที่มีการทยอยปล่อยตัวผู้มีความเสี่ยงโรคโควิด-19 ระดับสูงเนื่องจากเยือนตลาดซินฟาตี้ออกจากการกักกันตัว)

ปักกิ่ง, 11 ก.ค. (ซินหัว) — วันเสาร์ (11 ก.ค.) คณะกรรมการสุขภาพเทศบาลนครปักกิ่งของจีน เปิดเผยว่าปักกิ่งไม่มีรายงานผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อในท้องถิ่นรายใหม่ในวันศุกร์ (10 ก.ค.) ที่ผ่านมา

กรณีดังกล่าวบ่งชี้ว่ากรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ไม่มีรายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อในท้องถิ่นรายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้ว

รายงานประจำวันของคณะกรรมการฯ ระบุว่าปักกิ่งมีรายงานผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการหนึ่งราย แต่ไม่มีรายงานผู้ป่วยต้องสงสัย และมีผู้ป่วยได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลหลังหายดีทั้งหมด 12 รายในวันศุกร์ (10 ก.ค.)

คณะกรรมการฯ เสริมว่าวันที่ 11 มิ.ย.-10 ก.ค. ปักกิ่งมีรายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อในท้องถิ่น 335 ราย ซึ่งยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 251 ราย และออกจากโรงพยาบาลหลังหายดี 84 ราย

ขณะเดียวกันปักกิ่งมีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่ภายใต้การสังเกตการณ์ทางการแพทย์ 22 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.