(แฟ้มภาพซินหัว : ภาพแผนภูมิบนเว็บไซต์ wesh.com แสดงจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ที่สูงเกินครึ่งล้านรายแล้วในปัจจุบัน)

วอชิงตัน, 6 ส.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพุธ (5 ส.ค.) รัฐฟลอริดาทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐฯ รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 5,409 ราย ทำให้ขึ้นแท่นเป็นรัฐแห่งที่ 2 ของประเทศที่มียอดผู้ป่วยทะลุครึ่งล้านราย ถัดจากรัฐแคลิฟอร์เนีย

หนังสือพิมพ์เซาธ์ ฟลอริดา ซัน เซนทิเนล (South Florida Sun Sentinel) รายงานว่าปัจจุบันยอดสะสมของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในฟลอริดาอยู่ที่ 502,739 ราย ขณะที่แคลิฟอร์เนียมีผู้ป่วยสะสมเกือบ 520,000 ราย เมื่อนับถึงวันอังคาร (4 ส.ค.)

ขณะเดียวกันฟลอริดารายงานการตรวจพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่ม 225 ราย ในวันพุธ (5 ส.ค.) ซึ่งเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าสถานที่ทดสอบโรคโควิด-19 ที่ดำเนินการโดยรัฐทุกแห่งในฟลอริดา กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันอังคาร (4 ส.ค.) หลังปิดทำการไปหลายวันเนื่องจากพายุโซนร้อนไอเซอัส (Isaias) พร้อมเสริมว่าสถานที่ทดสอบบางแห่งในฟลอริดาตอนใต้ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากพายุดังกล่าว ต้องระงับการให้บริการไปนานถึง 5 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.