(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยขณะท่องเที่ยวในเนชันนัล มอลล์ (National Mall) กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2020)

วอชิงตัน, 7 ส.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (4 ส.ค.) รอน เคลน อดีตผู้ประสานงานการรับมือกับไวรัสอีโบลาสมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่าชาวอเมริกันมีความเสี่ยงเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) สูงกว่าประชาชนในประเทศอื่น 

“อเมริกาเป็นประเทศที่มีตัวเลขผู้ป่วยสะสมมากที่สุดในโลก ชาวอเมริกันมีแนวโน้มเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 สูงกว่า เมื่อเทียบกับผู้คนในประเทศอื่นๆ เกือบทุกประเทศ”

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ ระบุว่าสหรัฐฯ ตรวจพบผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เกิน 160,000 ราย โดยมีจำนวนรวมอยู่ที่ 160,104 ราย เมื่อนับถึง 11.35 น. ของวันศุกร์ (7 ส.ค.) ตามเวลาประเทศไทย ขณะเดียวกันศูนย์ฯ ระบุว่าสหรัฐฯ ตรวจพบผู้ป่วยสะสม 4,883,582 รายแล้ว

โดยปัจจุบันสหรัฐฯ ยังคงเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 หนักหน่วงที่สุด ทั้งในแง่จำนวนผู้ป่วยและผู้ป่วยเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.