(แฟ้มภาพซินหัว : เด็กๆ สวมหน้ากากอนามัยขณะเดินเล่นใกล้กับจัตุรัสเมอร์เดกา (Merdeka Square) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย วันที่ 16 ก.ย. 2020)

กัวลาลัมเปอร์, 21 ก.ย. (ซินหัว) — วันจันทร์ (21 ก.ย.) กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 57 ราย ส่งผลให้ขณะนี้ยอดผู้ป่วยในประเทศรวมอยู่ที่ 10,276 ราย

นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์ อธิบดีกรมอนามัย สังกัดกระทรวงฯ แถลงว่ากลุ่มผู้ป่วยรายใหม่แบ่งเป็นผู้ป่วยที่มาจากต่างประเทศ 6 ราย และผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่น 51 ราย

ขณะเดียวกัน มาเลเซียยังตรวจพบการแพร่ระบาดแบบกลุ่มก้อนใหม่ 1 กลุ่ม ซึ่งเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ในรัฐซาบาห์ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว โดยขณะนี้พบผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกจากกลุ่มก้อนดังกล่าวแล้ว 5 ราย

นอกจากนี้ มาเลเซียยังมีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลเพิ่มอีก 40 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยหายดีแตะที่ 9,395 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 91.4 ของผู้ป่วยทั้งหมด โดยในกลุ่มผู้ป่วยที่ยังต้องรักษาตัวซึ่งเหลืออยู่ 751 รายนั้น เป็นผู้ป่วยในแผนกผู้ป่วยหนัก 9 ราย และผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 2 ราย

อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานการตรวจพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 130 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.