(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจหาโรคโควิด-19 จากชายคนหนึ่งที่โรงพยาบาลในเมืองหริทวาระ ประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2020)

นิวเดลี, 22 ก.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (22 ก.ย.) กระทรวงสาธารณสุขอินเดียประกาศว่า อินเดียเพิ่งทำสถิติผู้หายดีจำนวนสูงสุดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในรอบ 1 วัน

“นับเป็นสถิติที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ที่อินเดียมีผู้ลงทะเบียนฟื้นตัวจากโรคดังกล่าวต่อวันมากกว่า 1 แสนราย (101,468 ราย) ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา” กระทรวงแถลง “นับเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งของเรา ขณะที่แนวโน้มพบผู้หายดีจำนวนสูงรายวันยังคงมีอยู่ตลอด 4 วันที่ผ่านมา”

กระทรวงยังรายงานว่า “ด้วยเหตุนี้ จำนวนผู้หายดีรวมทั่วประเทศของเราจึงเกือบแตะ 4.5 ล้านคนแล้ว (4,497,867 คน) ส่งผลให้อัตราการฟื้นตัวแตะที่ร้อยละ 80.86” กระทรวงระบุ “โดยร้อยละ 79 ของผู้หายป่วยรายใหม่ที่มีรายงานมานี้มาจากรัฐ 10 แห่ง เช่น มหาราษฏระ กรณาฏกะ อานธรประเทศ อุตตรประเทศและทมิฬนาฑู โอริสสา เดลี เกรละ เบงกอลตะวันตก และปัญจาบ”

กระทรวงระบุว่ารัฐมหาราษฏระยังคงนำอยู่ด้วยสถิติพบผู้หายดีรายใหม่มากกว่าร้อยละ 31.5

“แนวโน้มการฟื้นตัวที่สูงลิ่วอย่างต่อเนื่องของอินเดียพิสูจน์ให้เห็นประสิทธิภาพของกลยุทธ์เชิงรุกที่แบ่งเป็นลำดับขั้นตอนของเรา นั่นคือ ทดสอบ ติดตาม และรักษา แนวทางการจัดการและการรักษาทางคลินิกที่มีประสิทธิภาพซึ่งออกโดยรัฐบาลกลาง ได้รับการแก้ไขให้สอดรับกับหลักฐานทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่พบใหม่ทุกครั้ง” กระทรวงระบุ

ข้อมูลของกระทรวงระบุว่าปัจจุบันอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยโรคดังกล่าวของอินเดียอยู่ในระดับต่ำที่ร้อยละ 1.59

อินเดียถูกโจมตีด้วยวิกฤติโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จนมีจำนวนผู้ป่วยโรคนี้ในประเทศทั้งหมดสูงถึง 5,562,663 ราย ซึ่งรวมถึงผู้เสียชีวิต 88,935 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.