(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเก็บตัวอย่างจากพลเมืองเพื่อตรวจโรคโควิด-19 ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน วันที่ 12 ต.ค. 2020)

ชิงเต่า, 12 ต.ค. (ซินหัว) — นครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน ได้ดำเนินแผนการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพื่อตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วเมือง หลังจากมีรายงานการตรวจพบผู้ป่วยใหม่

คณะกรรมการสาธารณสุขเทศบาลนครชิงเต่าประกาศว่าชิงเต่าจะดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกใน 5 เขตให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วัน ส่วนการทดสอบทั่วเมืองจะใช้เวลา 5 วัน และจะมีการรายงานผลทดสอบในเวลาที่เหมาะสม

ผู้อยู่อาศัยในชุมชนเขตสือหนานของเมืองได้รับแจ้งการทดสอบในเย็นวันอาทิตย์ (11 ต.ค.) และเริ่มเข้าแถวที่จุดทดสอบกรดนิวคลีอิกตั้งแต่ 7.00 น. ของวันจันทร์ (12 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น

“เรารอประมาณ 20 นาทีก่อนจะได้รับการทดสอบ ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบต่อตัวเราเองและคนอื่นๆ ด้วย” ชาวบ้านแซ่หวังคนหนึ่งกล่าว

ทั้งนี้ ชิงเต่ารายงานการตรวจพบผู้ป่วยใหม่ 6 ราย และผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการเพิ่ม 6 ราย นับตั้งแต่มีรายงานผู้ป่วยใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยการสอบสวนทางระบาดวิทยาพบผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวมีส่วนเชื่อมโยงกับโรงพยาบาลทรวงอกชิงเต่า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มาจากต่างประเทศโดยเฉพาะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.