(แฟ้มภาพซินหัว : นักศึกษายืนต่อแถวเพื่อตรวจโรคโควิด-19 ที่สนามของมหาวิทยาลัยชิงเต่า เมืองชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน วันที่ 13 ต.ค. 2020)

ชิงเต่า, 14 ต.ค. (ซินหัว) — นครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกให้ประชาชนแล้วกว่า 4.2 ล้านราย เมื่อนับถึง 15.30 น. ของวันอังคาร (13 ต.ค.) หลังจากเริ่มดำเนินการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วเมืองตั้งแต่วันจันทร์ (12 ต.ค.) ที่ผ่านมา

สำนักข้อมูลข่าวสารของรัฐบาลเมืองชิงเต่าแถลงข่าวว่ามีการเก็บตัวอย่างและทดสอบกรดนิวคลีอีกแล้วกว่า 1.94 ล้านรายการ โดยยังไม่พบผู้มีผลตรวจโรคเป็นบวกเพิ่มเติมจากจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลและผู้ป่วยต้องสงสัยที่มีการรายงานก่อนหน้านี้

เฉินว่านเซิ่ง เจ้าหน้าที่รัฐบาลชิงเต่า ระบุว่าการรักษาทางการแพทย์ การสอบสวนทางระบาดวิทยา และการทดสอบกรดนิวคลีอิกล้วนดำเนินไปอย่างราบรื่น

คณะกรรมการสุขภาพนครชิงเต่าระบุว่าตั้งแต่โรคโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดในเมืองช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชิงเต่าตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 6 ราย และผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอีก 6 ราย ซึ่งล่าสุดวันพุธ (14 ต.ค.) คณะกรรมการสุขภาพมณฑลซานตงยืนยันว่าผู้ป่วยทั้งหกเป็นโรคโควิด-19

ชิงเต่าให้คำมั่นจะดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกให้ประชาชนใน 5 เขตให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ (12 ต.ค.) และจะตรวจโรคให้ประชาชนทั่วทั้งเมืองภายใน 5 วัน โดยชิงเต่าได้กระจายกำลังบุคลากรทางการแพทย์กว่า 10,000 คน ไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อเก็บตัวอย่างและทดสอบกรดนิวคลีอิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.