(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่การแพทย์เก็บตัวอย่างสิ่งส่งตรวจเพื่อตรวจหาโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในนครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน วันที่ 12 ต.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 14 ต.ค. (ซินหัว) — กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน รายงานการตรวจพบผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในนครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีนแล้วจำนวน 5 ราย เมื่อนับถึงวันอังคาร (13 ต.ค.)

รายงานในวันพุธ (14 ต.ค.) ระบุว่าผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดทั้ง 5 รายข้างต้น รวมถึงผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับพวกเขาเหล่านี้ รวมทั้งสิ้น 15 ราย มีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบ และขณะนี้อยู่ภายใต้การสังเกตอาการทางการแพทย์

เกาเสี่ยวจวิ้น โฆษกคณะกรรมการสุขภาพเทศบาลนครปักกิ่ง เรียกร้องให้ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปยังนครชิงเต่าในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ตรวจสอบสภาวะสุขภาพของตน และเข้ารับการรักษาที่คลินิกไข้ทันทีหากมีอาการไข้หรือไอแห้ง

ทั้งนี้ ชิงเต่าได้ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกให้ประชาชนแล้วกว่า 7.5 ล้านคน เมื่อนับถึงเวลา 09.30 น. ของวันพุธ (14 ต.ค.) หลังเริ่มดำเนินการตรวจโรคทั่วเมืองตั้งแต่วันจันทร์ (12 ต.ค.) โดยชิงเต่าตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่แล้ว 12 ราย นับตั้งแต่โรคโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดในเมืองอีกครั้งเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.