(เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์รอเก็บตัวอย่างจากผู้อยู่อาศัยเพื่อนำไปตรวจหาโรคโควิด -19 ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน วันที่ 14 ต.ค. 2020)

 

ชิงเต่า, 18 ต.ค. (ซินหัว) — ผู้ป่วยที่เป็นพาหะของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แบบไม่แสดงอาการ 1 รายในเมืองชิงเต่าของจีนได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 ต.ค.)

ผู้ป่วยรายนี้เป็น 1 ใน 2 ของคนงานขนสินค้าอาหารทะเลแช่แข็งที่นำเข้าลงจากเรือที่ท่าเรือชิงเต่าและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นผู้ป่วยโรคโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ส่วนคนงานอีกคนหนึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อจริงเมื่อวันที่ 14 ต.ค.

คนงานทั้งสองได้รับการตรวจร่างกายด้วยเครื่องสแกนคอมพิวเตอร์ (CT) ที่โรงพยาบาลทรวงอกชิงเต่า (Qingdao Chest Hospital) โดยถูกกักแยกกัน

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการสุขภาพซานตงรายงานว่าพบการฆ่าเชื้อที่ไม่เพียงพอในห้องสแกนคอมพิวเตอร์ เป็นสาเหตุให้เกิดกลุ่มผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ในชิงเต่า ซึ่งหลังการทดสอบกรดนิวคลีอิกทั่วเมือง ซึ่งครอบคลุมผู้อยู่อาศัย 11 ล้านคนเสร็จสิ้นแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (16 ต.ค.) มีรายงานพบผู้ป่วยยืนยันผลรายใหม่ทั้งสิ้น 13 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.