(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้พักอาศัยในชิงเต่าลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการตรวจโรคโควิด-19 ที่จุดตรวจโรคโรคโควิด-19 ในเขตสือเป่ย เมืองชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน วันที่ 14 ต.ค. 2020)

ชิงเต่า, 19 ต.ค. (ซินหัว) — ชิงเต่า เมืองชายฝั่งของมณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน ออกคำสั่งให้โรงพยาบาลเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการบริหารจัดการและเฝ้าระวังแผนกหลัก เช่น คลินิกไข้ แผนกฉุกเฉิน และห้องเอกซเรย์ด้วยคอมพิวเตอร์ (CT) หลังจากตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 13 ราย

ชิงเต่าระบุให้โรงพยาบาลยกระดับการฝึกอบรมบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมดำเนินมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาดที่เข้มงวดสำหรับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ผู้ป่วย และประชาชนที่เป็นผู้ติดตามของผู้ป่วย

ชิงเต่าตรวจโรคให้ผู้ที่พักอาศัยในเมืองครบทั้ง 11 ล้านคนแล้ว และไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มเติมแต่อย่างใด

สาเหตุของการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนใหม่ในชิงเต่าเกิดจากการฆ่าเชื้อโรคห้องซีทีของโรงพยาบาลทรวงอกชิงเต่าที่ไม่เพียงพอ โดยหลวนซิน รองนายกเทศมนตรีชิงเต่า ระบุว่าโรงพยาบาลกำลังดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคและตรวจเชื้ออย่างถี่ถ้วน

เมื่อวันเสาร์ (17 ต.ค.) ผู้เป็นพาหะเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่แสดงอาการเข้ารับการรักษาเสร็จสิ้นและได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาลแล้ว โดยเขาเป็นหนึ่งในกรรมกรท่าเรือ 2 คน ที่เป็นผู้ขนอาหารทะเลแช่แข็งนำเข้าลงจากเรือที่ท่าเรือชิงเต่า และถูกพบเป็นผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ส่วนกรรมกรอีกคนถูกตรวจพบในวันที่ 14 ต.ค.

ผู้ป่วยที่ได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาลจะถูกส่งไปยังสถานที่ที่กำหนดเพื่อเข้ารับการกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน พร้อมเข้ารับการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพิ่มเติม

แพทย์ระบุว่าการกักกันตัวส่วนกลางจะสิ้นสุดลงต่อเมื่อผู้ที่ถูกกักกันตัวมีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบ และไม่มีอาการเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ เช่น มีไข้หรือไอ เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.