(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากประชาชน ท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ห้องปฏิบัติการในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย วันที่ 9 ต.ค. 2020)

จาการ์ตา, 19 ต.ค. (ซินหัว) — วันจันทร์ (19 ต.ค.) โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ระบุว่าอินโดนีเซียจะเผชิญการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มเติม ในช่วงวันหยุด 28 ต.ค. – 1 พ.ย. ที่กำลังจะมาถึงนี้

จำนวนผู้ป่วยในอินโดนีเซียเพิ่มสูงขึ้นหลังช่วงวันหยุดยาวเมื่อหลายเดือนก่อน วิโดโดกล่าวในการประชุมคณะรัฐมนตรีแบบจำกัด ซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบประธานาธิบดี ในกรุงจาการ์ตาเมืองหลวงของอินโดนีเซีย พร้อมกล่าวว่าจำเป็นต้องหารือกันในประเด็นนี้ เพื่อที่วันหยุดยาวและการเดินทางขนานใหญ่จะไม่ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น

ประธานาธิบดีระบุว่า อินโดนีเซียต้องจำเป็นต้องลดแนวโน้มผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้น แม้ปัจจุบันอัตราการติดเชื้อเฉลี่ยของประเทศจะต่ำกว่าอัตราติดเชื้อเฉลี่ยของโลกก็ตาม

เมื่อนับถึงวันที่ 18 ต.ค. อัตราเฉลี่ยของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่กำลังรักษาตัวอยู่ของอินโดนีเซีย อยู่ที่ร้อยละ 17.69 ขณะที่ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ร้อยละ 22.54

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.