(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์บอกทางแก่ผู้เดินทางมารับการทดสอบกรดนิวคลีอิก ในนครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน วันที่ 14 ต.ค. 2020)

ชิงเต่า, 2 ธ.ค. (ซินหัว) — วันพุธ (2 ธ.ค.) ทางการท้องถิ่นนครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ไม่แสดงอาการเพิ่ม 1 ราย ในวันอังคาร (1 ธ.ค.) ที่ผ่านมา

ผู้ป่วยรายใหม่ล่าสุดเป็นหญิงแซ่หลี่ ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ป่วยไม่แสดงอาการอีกรายที่ได้รับรายงานก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่ในย่านชุมชนเดียวกันของเมืองเจียวโจว

คณะกรรมการสาธารณสุขนครชิงเต่าระบุว่าหญิงรายดังกล่าวมีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวกในวันอังคาร (1 ธ.ค.) ระหว่างการตรวจคัดกรองสุขภาพของผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก

ปัจจุบันชิงเต่ามีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการทั้งหมด 2 ราย และกลุ่มผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยทั้งหมด 594 ราย โดยหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นดำเนินการเก็บตัวอย่างจากประชาชนเพื่อทดสอบกรดนิวคลีอิกกว่า 1,600 ราย ซึ่งทั้งหมดมีผลตรวจเป็นลบ

อนึ่ง ชิงเต่าได้บังคับใช้มาตรการจำกัดอันเข้มงวดกับย่านชุมชนที่พักอาศัย สถานที่ทำงาน และสถานที่สาธารณะ ซึ่งผู้ป่วยทั้งสองเคยเยือนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.