ปารีส, 26 ก.พ. (ซินหัว) — สำนักงานสุขภาพแคว้นแคว้นบูร์กอญ-ฟร็องช์-กงเต (Regional Health Agency of Bourgogne-Franche-Comté) ของฝรั่งเศส เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26 ก.พ.) ว่าได้มีการกักตัวกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวน 30 คน ทางตะวันออกของประเทศ เนื่องจากต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) หลังพบว่านักท่องเที่ยวคนหนึ่งในกลุ่มเสียชีวิตในช่วงกลางคืน

กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้เข้าพักที่โรงแรมไอบิส (Ibis) ในเมืองโบน (Beaune) เมืองหลวงของแคว้นเบอร์กันดีทางตะวันออกของฝรั่งเศส ก่อนถูกกักตัวเนื่องจากต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัส หลังจากมีสมาชิกคนหนึ่งจากฮ่องกงถูกพบว่าเสียชีวิตในช่วงกลางคืนวันที่ 25 ก.พ. โดยไม่มี “อาการที่ส่งสัญญาณ” ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
สำนักงานรายงานว่า “เพื่อความไม่ประมาท กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้ง 30 คน ซึ่งหนึ่งในสมาชิกคือชายคนดังกล่าว และมีกำหนดออกเดินทางไปปารีสโดยรถบัสในเช้านี้ ได้ถูกกักตัวในอาคารแล้ว” เพื่อให้มีเวลาสำหรับการวิเคราะห์ต่างๆ ที่จำเป็น พร้อมระบุว่า “ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขจัดข้อสงสัยกรณีติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ส่วนผลการทดสอบทางการแพทย์นั้นจะออกในวันเดียวกัน

ส่วนแขกของโรงแรมคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ติดต่อใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงแรมได้
ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26 ก.พ.) หน่วยงานด้านสุขภาพแห่งชาติของฝรั่งเศสเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสอยู่ที่ 18 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และถูกปล่อยตัวจากโรงพยาบาลหลังหายดีแล้ว 12 ราย ขณะที่อีก 4 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.