อู่ฮั่น, 10 มี.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (10 มี.ค.) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้แสดงความเสียใจต่อชาวจีนที่เสียชีวิตเนื่องจากเหตุระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) และแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียบุคลากรในแนวหน้าที่พลีชีพระหว่างการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้

สีจิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง เป็นตัวแทนคณะกรรมการกลางพรรคฯ ส่งความปรารถนาดีไปยังสมาชิกพรรคฯ ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนทุกผู้ทุกนามในมณฑลหูเป่ย และนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑล

สีจิ้นผิงได้เดินทางเยือนเมืองอู่ฮั่นเมื่อวันอังคาร (10 มี.ค.) เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 สีจิ้นผิงแสดงความนับถือบุคลากรทางการแพทย์ ทหาร เจ้าหน้าที่ชุมชน ตำรวจ พนักงาน อาสาสมัคร และประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ได้ร่วมต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในแนวหน้า

นอกจากนี้ สีจิ้นผิงยังแสดงความเห็นใจผู้ป่วยที่กำลังต่อสู้กับโรคระบาดและญาติของผู้ป่วย รวมถึงแสดงความเห็นใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากโรคระบาด และผู้ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ตามยอดรายงานล่าสุดในวันอังคาร จีนแผ่นดินใหญ่มีผู้ป่วยที่ยืนยันผลเป็นโรคโควิด-19 ทั้งหมด 80,932 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3,140 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.