ลากอส, 19 มี.ค. (ซินหัว) — ค่ำวันพฤหัสบดี (19 มี.ค.) ไนจีเรียประกาศปิดสนามบินนานาชาติ 3 แห่ง อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19

มูซา นูฮู (Musa Nuhu) ผู้อำนวยการกลางของสำนักการบินพลเรือนไนจีเรีย (Nigerian Civil Aviation Authority) ลงนามในแถลงการณ์ปิดสนามบินนานาชาติ 3 แห่งตั้งแต่วันเสาร์ (21 มี.ค.) เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

โดยสนามบินทั้ง 3 แห่งได้แก่ ท่าอากาศยานนานาชาติมัลลัม อามินู คาโน (Mallam Aminu Kano International Airport) รัฐคาโน, ท่าอากาศยานนานาชาติ อาคานู อีเบียม (Akanu Ibiam International Airport) รัฐเอนูกู และท่าอากาศยานนานาชาติ พอร์ต ฮาร์คอร์ต (Port Harcourt International Airport) เขตโอมากวา

นูฮูกล่าวว่าไนจีเรียจะยังเปิดท่ากาศยานนานาชาตินามดิ อาซิคิเว (Nnamdi Azikiwe International Airport) ในกรุงอาบูจา และท่าอากาศยานนานาชาติมูร์ตาลา มูฮัมหมัด (Murtala Muhammed International Airport) ในเมืองลากอสซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศ แต่จะระงับเที่ยวบินจากกลุ่มประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงโรคโควิด-19 รวม 13 แห่ง

อนึ่ง ไนจีเรีย หรือ สหพันธรัฐไนจีเรียเป็นประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศไนเจอร์ ชาด แคเมอรูน และเบนิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.