ฮานอย, 31 มี.ค. (ซินหัว) — วันอังคาร (31 มี.ค.) เหงียนซวนฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้สั่งให้ทุกภาคส่วนทั่วประเทศดำเนินมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม 15 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป โดยกำหนดให้ทุกคนอยู่ในบ้าน, รักษาระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร และหลีกเลี่ยงการรวมตัวมากกว่า 2 คน

คำสั่งดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันพุธ โดยทุกคนสามารถออกจากบ้านต่อเมื่อมีเหตุผลจำเป็นเท่านั้น เช่น ซื้ออาหารและยา หรือประสบเหตุฉุกเฉิน

หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะต้องอำนวยความสะดวกแก่ข้าราชการและพนักงานในการทำงานที่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยกเว้นสำหรับบางกรณีที่จำเป็นต้องไปทำงานนอกสถานที่เท่านั้น

ทั้งนี้ เวียดนามรายงานสถิติพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันผล 204 ราย โดยในจำนวนนั้นมี 55 รายที่หายดีแล้ว และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

1 COMMENT

  1. […] ดูข่าวต้นฉบับใบงาน.คอม แจกใบงาน สื่อการสอน เอกสารในชั้นเรียนทุกวัน โหลดงาน สามารถนำไปปริ้นแจกนักเรียนได้ทันที ใบงาน.คอม ใบงาน งานช่าง ใบงาน สุขศึกษา ป.2 ใบงาน อาหารหลัก 5 หมู่ […]

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.