จี่หนาน, 5 เม.ย. (ซินหัว) — วันอาทิตย์ (5 เม.ย.) มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีนแถลงว่ากลุ่มผู้ปฏิบัติงานด้านการต่อสู้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ซานตงส่งไปยังสหราชอาณาจักรได้แบ่งปันประสบการณ์แก่เพื่อนร่วมวิชาชีพแล้ว

ผู้ปฏิบัติงานกลุ่มดังกล่าวจัดการประชุมผ่านระบบวิดีโอกับกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของสหราชอาณาจักร จำนวน 3 รอบ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ มาตรการรับมือ รวมถึงแนวทางวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยกรณีพิเศษ

ขณะเดียวกันยังให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาและบริการอื่นๆ แก่พลเรือนชาวจีนในสหราชอาณาจักรมากกว่า 460 คน พร้อมจัดสรรสิ่งของปริมาณ 48 ตัน อาทิ หน้ากากอนามัยและชุดตรวจโรคแก่นักเรียนนักศึกษาและบุคลากรของจีนในสหราชอาณาจักร

“ผมแนะนำเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญของสหราชอาณาจักรให้ดำเนินมาตรการพิเศษบางประการ เช่น การจัดตั้งทีมปฏิบัติงานร่วมที่เกิดจากเจ้าหน้าที่ชุมชน เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ” จางเค่อ สมาชิกกลุ่มผู้ปฏิบัติงานข้างต้นกล่าว

“พวกเขาบอกว่าระบบติดตามตัวผู้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีคลังข้อมูลขนาดใหญ่หรือบิ๊กดาต้า (big data) เป็นประโยชน์กับพวกเขา และหวังจะกระชับความร่วมมือและแบ่งปันประสบการณ์เพิ่มเติมในอนาคต”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.