ปักกิ่ง, 5 เม.ย. (ซินหัว) — โฆษกของเทศบาลกรุงปักกิ่ง กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 เม.ย.) ว่าการป้องกันและควบคุมโรคระบาดในกรุงปักกิ่ง อาจจะกลายเป็นเรื่องปกติในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาลปักกิ่งและผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า นครหลวงปักกิ่งซึ่งเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ยังคงเผชิญกับความเสี่ยงเนื่องจากระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19 ) ในทั่วโลกกำลังขยายวงกว้าง จึงยังไม่สามารถยกเลิกงานด้านการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของปักกิ่งได้ในเวลาอันใกล้นี้

สวีระบุว่ากลยุทธ์ในภาพรวมของการป้องกันผู้ติดเชื้อจากต่างแดนและป้องกันการติดเชื้อเพิ่มภายในประเทศจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยจะมีการวิเคราะห์สถานการณ์การแพร่ระบาดด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์และใช้วิธีการควบคุมต่างๆ อย่างตรงจุด

นอกจากนี้ สวียังย้ำถึงความสำคัญของการจัดการปัญหาใน “ระยะสำคัญ” ซึ่งหมายถึงช่วงเวลาที่มีการยับยั้งโรคระบาดในทั่วประเทศและในกรุงปักกิ่ง แม้ว่าจะพบผู้ป่วยจากต่างแดน และผู้ป่วยกรณีอื่นๆ บ้างประปราย แต่การป้องกันและควบคุมโดยรวมนั้นอยู่ในระดับที่ควบคุมและคาดการณ์ได้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะกลับมาทำงานและดำเนินการผลิต ตลอดจนทำให้ชีวิตของประชาชนกลับสู่ความปกติอีกครั้ง หลังการแพร่ระบาดของโรคทำให้เกิดภาวะชะงักงันในกรุงปักกิ่งและทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.