ลอนดอน, 6 เม.ย. (ซินหัว) — โฆษกบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงระบุว่าบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ถูกพาตัวเข้าห้องไอซียูเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 เม.ย.) หลังจากอาการป่วยโรคโควิด-19 ของเขาแย่ลง โดยโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษรักษาการแทนชั่วคราว

เมื่อคืนวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) นายกรัฐมนตรีอังกฤษวัย 55 ปีรายนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเซนต์โทมัสในลอนดอน เนื่องจากมีอาการป่วยต่อเนื่องเป็นเวลา 10 วันหลังจากตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โฆษกกล่าวว่านายกรัฐมนตรีได้รับการรักษาตามคำแนะนำจากทีมแพทย์และได้รับ “การดูแลที่ดีเยี่ยม”

“นายกรัฐมนตรีอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลเซนต์โทมัสในลอนดอนตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์ หลังจากมีอาการป่วยของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ช่วงบ่ายวันนี้ อาการของนายกรัฐมนตรีแย่ลงและถูกย้ายไปยังแผนกผู้ป่วยหนักที่โรงพยาบาลตามคำแนะนำของทีมแพทย์”

คำแถลงกล่าวเสริมว่า “นายกฯ ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยม ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) ที่ทำงานอย่างหนักและทุ่มเท”

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ 2 นายประจำการที่ทางเข้าโรงพยาบาลเซนต์โทมัสในเย็นวันจันทร์ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถเข้า-ออกโรงพยาบาลกลางกรุงลอนดอนตลอดทั้งวัน

กระทรวงสาธารณสุขและการบริการสังคมรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตที่ผลตรวจเชื้อเป็นบวกในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นอีก 439 รายในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ส่งให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 5,373 ราย ขณะที่ช่วงเช้าวันจันทร์จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลในสหราชอาณาจักรรวมทั้งสิ้น 51,608 ราย เพิ่มขึ้น 3,802 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

โดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.