กรุงเทพฯ, 29 มิ..  บริษัทผิงอัน เฮลธ์ (PING AN HEALTH) ประเทศจีน บริษัทประกันรายใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดของจีน และบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย หรือ BDMS ประกาศความร่วมมือด้านการรักษาและขยายบริการสุขภาพรองรับแผนส่งเสริมสุขภาพของจีนในปี 2030 ซึ่งมุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้ชาวจีนกว่า 100 ล้านคน

หยางเจิ้ง ประธานบริษัทผิงอัน เฮลธ์ ประเทศจีน แสดงความหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้แผนแม่บทด้านสุขภาพของประเทศจีนสำเร็จลุล่วง

“การร่วมมือครั้งนี้เป็นการขยายเครือข่ายทางการแพทย์นอกประเทศจีน และเป็นการยกระดับสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนด้วยระบบบริการทางการแพทย์มาตรฐานระดับโลก บริษัทตระหนักดีว่าพื้นฐานสุขภาพที่ดีเป็นปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาประเทศ” หยางเจิ้งกล่าว

นฤมล น้อยอ่ำ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS แห่งประเทศไทย กล่าวว่า มีผู้ป่วยต่างชาติเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลในเครือทั้ง 49 แห่ง ประมาณร้อยละ 30 และผู้ป่วยจีนถือเป็น 1 ใน 5 ของผู้ป่วยต่างชาติทั้งหมด ซึ่งโรงพยาบาลมีศักยภาพสามารถรองรับผู้ป่วยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ถึงวันละ 30,000 คน ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 12,000 คน และพยาบาลวิชาชีพ 10,000 คน ทั้งยังมีบริการด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู และเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ได้รับการยอมรับอย่างมากในเอเชีย

นฤมล กล่าวต่อว่า บริการสุขภาพที่พัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าของผิงอัน เฮลธ์ มีทั้งโปรแกรมการตรวจร่างกายพื้นฐาน โปรแกรมการตรวจและรักษาโรคเฉพาะทางทั้งระดับทั่วไปและระดับที่มีความซับซ้อน โปรแกรมตรวจคัดกรองและการรักษาโรคมะเร็ง การรักษาด้านศัลยกรรมกระดูก การรักษาโรคหัวใจและระบบประสาท การผ่าตัดเปลี่ยนสะโพกและการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า เป็นต้น นับเป็นการขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าชาวจีนมากขึ้น

บุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ด้านตลาดต่างประเทศ โฆษณา และประชาสัมพันธ์ของ BDMS กล่าวว่าคนจีนรู้จักประเทศไทยในฐานะประเทศท่องเที่ยว ซึ่งตนหวังว่าโรงพยาบาลเอกชนจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ไทยเป็นประเทศที่เด่นเรื่องบริการสุขภาพที่มีคุณภาพและทันสมัย

“เมื่อเทียบกับการรักษาในประเทศแถบยุโรป ไทยถือว่ามีศักยภาพสูงแต่ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าอย่างน้อยร้อยละ 40 นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นของโรงพยาบาลในเครือของเราที่จะดึงผู้ป่วยชาวจีนเข้ามารักษา คือบริการก่อนการเข้ารับการรักษา ตั้งแต่การเดินทาง ออกวีซ่า เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการดูแลผู้ป่วยระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาลแบบมีความเป็นส่วนตัวสูง” บุรณัชย์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทผิงอัน เฮลธ์ ถือเป็นบริษัทประกันรายใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดของจีน ได้รับการจัดอันดับโดยจากนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.