ต่างประเทศ

Highlight

นายกฯ อังกฤษเข้า ‘ไอซียู’ หลังอาการทรุด

ลอนดอน, 6 เม.ย. (ซินหัว) -- โฆษกบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงระบุว่าบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ถูกพาตัวเข้าห้องไอซียูเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 เม.ย.) หลังจากอาการป่วยโรคโควิด-19 ของเขาแย่ลง โดยโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษรักษาการแทนชั่วคราว เมื่อคืนวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) นายกรัฐมนตรีอังกฤษวัย 55 ปีรายนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเซนต์โทมัสในลอนดอน เนื่องจากมีอาการป่วยต่อเนื่องเป็นเวลา...

นายกฯ อังกฤษเข้า ‘ไอซียู’ หลังอาการทรุด

ลอนดอน, 6 เม.ย. (ซินหัว) -- โฆษกบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงระบุว่าบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ถูกพาตัวเข้าห้องไอซียูเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 เม.ย.) หลังจากอาการป่วยโรคโควิด-19 ของเขาแย่ลง โดยโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษรักษาการแทนชั่วคราว เมื่อคืนวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) นายกรัฐมนตรีอังกฤษวัย 55 ปีรายนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเซนต์โทมัสในลอนดอน เนื่องจากมีอาการป่วยต่อเนื่องเป็นเวลา...

‘ชีวิตใต้หน้ากาก’ ท่ามกลางโรคระบาด ของชาวเมืองไคโร

ไคโร, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- บรรดาชาวเมืองต่างสวมหน้ากากอนามัยระหว่างเดินทางในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยสถิติล่าสุดของศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์เมื่อ 16.30 น. ของวันจันทร์ (6 เม.ย.) ตามเวลาประเทศไทย ระบุว่าอียิปต์มียอดผู้ติดเชื้อ 1,173 ราย เสียชีวิต 78...

ชาวอินเดียในนิวเดลีจุดเทียนสว่างไสว รวมใจต้านภัยไวรัส

นิวเดลี, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- ชาวอินเดียบนอาคารที่อยู่อาศัยในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ร่วมกันจุดเทียน ตะเกียงดิน และไฟฉาย เพื่อแสดงถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวอินเดีย ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยช่วงเย็นวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในประเทศอยู่ที่ 83 ราย และยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 3,577 ราย (บันทึกภาพวันที่ 5...

ชาวอเมริกันเชื้อสายจีน บริจาคของใช้ ช่วยชุมชนพ้นโควิด-19

ลอสแอนเจลิส, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- หญิงชาวอเมริกันเชื้อสายจีนรายหนึ่ง จากเมืองปาลอส เวอร์เดส ภูมิภาคเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย มอบของใช้จำเป็นให้สถานีตำรวจท้องถิ่น ในเทศมณฑลลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ “เราเป็นแค่คนอเมริกันเชื้อสายจีนธรรมดาๆ ที่พยายามช่วยเหลือชุมชน และเมืองของเราในช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด เท่าที่เราจะทำได้ ” แมกกี หวัง (Maggie Wang) หนึ่งในผู้ดูแลกลุ่มวีแชทที่มีสมาชิก 218 คน...

เมือง ‘ตูริน’ ในอิตาลี เงียบเหงาช่วงโควิด-19 ระบาด

ตูริน, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- ชมภาพบรรยากาศในเมืองตูริน (Turin) ประเทศอิตาลี ซึ่งเงียบเหงาร้างผู้คน โดยเมื่อวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) หน่วยงานสาธารณสุขของอิตาลีรายงานว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในอิตาลี 525 ราย ซึ่งเป็นยอดเสียชีวิตรายวันที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. (บันทึกภาพวันที่...

‘รัฐวอชิงตัน’ คืนเครื่องช่วยหายใจกว่า 400 เครื่อง เพื่อช่วยรัฐอื่นสู้โควิด-19

ซานฟรานซิสโก, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (5 มี.ค.) เจย์ อินสลี (Jay Inslee) ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ประกาศคืนเครื่องช่วยหายใจกว่า 400 เครื่องซึ่งได้รับมาจากคลังยุทธปัจจัยแห่งชาติ (Strategic National Stockpile) เพื่อส่งไปช่วยรัฐอื่นๆ ที่มีจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มากกว่า "เครื่องช่วยหายใจเหล่านี้จะถูกส่งไปยังรัฐนิวยอร์ก...

‘เสือโคร่ง’ ในสวนสัตว์นิวยอร์กติด ‘โควิด-19’ จากผู้ดูแล

 นิวยอร์ก, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) สวนสัตว์บรองซ์ (Bronx Zoo) นิวยอร์กซิตี สหรัฐฯ ระบุว่าเสือตัวหนึ่งในสวนสัตว์มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก แถลงการณ์ที่เผยแพร่โดยสวนสัตว์บรองซ์ระบุว่า นาเดีย (Nadia) เสือโคร่งมลายูเพศเมียวัย 4 ปีมีอาการไอแห้ง เจ้าหน้าที่จึงจับตรวจเชื้อ พร้อมเฝ้าสังเกตอาการลักษณะเดียวกันในอาซุล (Azul)...

ทรัมป์ชี้ ปชช. สหรัฐฯ ตรวจโควิด-19 และรับผลแล้ว 1.6 ล้านคน

วอชิงตัน, 6 เม.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่ามีชาวสหรัฐฯ ที่เข้ารับการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) และได้รับผลตรวจแล้วราว 1.6 ล้านคน ทรัมป์กล่าวระหว่างการรายงานข่าวสั้นของกองปฏิบัติการโรคโควิด-19 ที่ทำเนียบขาว ว่าภายในวันอังคาร (7 เม.ย.) รัฐบาลจะส่งทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรวม 3,000 คน...

ยอดป่วยโควิด-19 ในญี่ปุ่นพุ่งสูง นายกฯ เตรียมประกาศ ‘ภาวะฉุกเฉิน’

โตเกียว, 6 เม.ย. (ซินหัว) -- วันจันทร์ (6 เม.ย.) แหล่งข่าวของรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กำลังวางแผนเพื่อประกาศภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในประเทศ เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อในโตเกียวและเมืองใหญ่แห่งอื่นๆ พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา อาเบะถูกกดดันจากหลายฝ่ายให้ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นยังมีการเรียกร้องให้ดำเนินการ จากยูริโกะ โคอิเกะ (Yuriko Koike) ผู้ว่าการกรุงโตเกียว...

นายกฯ อังกฤษ ตรวจอาการโควิด-19 ที่โรงพยาบาล หลังป่วยมานาน 10 วัน

ลอนดอน, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง ในกรุงลอนดอน หรือสำนักนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรระบุว่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี เข้ารับการตรวจร่างกายหลายรายการที่โรงพยาบาล หลังจากได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โรคโควิด-19) มาเป็นเวลา 10 วัน เมื่อวันที่ 27 มี.ค....

สธ.โปรตุเกสรับ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกว่า 1,300 คน ติดโควิด-19

ลิสบอน, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- สำนักข่าวลูซา (Lusa News Agency) ของโปรตุเกสรายงานว่า มาร์ตา เตมีโด (Marta Temido) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของโปรตุเกส ยอมรับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 เม.ย.) ว่ามีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในประเทศ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโรคโควิด-19 จำนวน 1,332 คน รัฐมนตรีกล่าวว่า ในบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่ติดเชื้อประกอบด้วยแพทย์...

สัญญาณดี! ยอดดับรายวันจาก ‘โควิด-19’ ในอิตาลีต่ำสุดในรอบเกือบ 3 สัปดาห์

โรม, 5 เม.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอิตาลีรายงานว่าช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) 525 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขต่ำสุดในรอบ 1 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. ยอดผู้เสียชีวิตใน 1 วันของอิตาลีพุ่งสูงสุดเมื่อวันที่ 27 มี.ค....