(แฟ้มภาพซินหัว : บรรยากาศริมถนนในเมืองเบอร์ลิงเกม รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ วันที่ 4 ก.ค. 2020)

ลอสแอนเจลิส, 14 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ (13 ก.ค.) รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ประกาศปิดการดำเนินงานในร่มของร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ทั่วรัฐ พร้อมปิดร้านตัดผมและร้านเสริมสวยในเทศมณฑล 30 แห่งจากทั้งหมด 58 แห่ง

เว็บไซต์ทางการของรัฐบาลแคลิฟอร์เนียระบุว่าตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค. เป็นต้นไป เทศมณฑลทุกแห่งต้องปิดให้บริการส่วนในร่มของร้านอาหาร โรงกลั่นเหล้าองุ่น ห้องรับประทานอาหาร โรงภาพยนตร์ ห้องเล่นไพ่ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ และศูนย์สันทนาการครอบครัว เช่น ลานโบว์ลิ่ง สนามมินิกอล์ฟ จุดตีเบสบอล และห้องตู้เกมส์

ขณะเดียวกันเทศมณฑล 30 แห่ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนร้อยละ 80 ของรัฐ จะปิดการดำเนินงานในร่มของศูนย์ออกกำลังกาย ศาสนสถาน สำนักงานของภาคธุรกิจที่ไม่สำคัญ ศูนย์บริการส่วนบุคคล ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม และห้างสรรพสินค้า

แกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ผยประกาศข้างต้นผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่าแคลิฟอร์เนียตัดสินใจเช่นนี้ เนื่องจาก “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยังคงแพร่ระบาดในอัตราเร็วจนน่าหวั่นใจ”

ด้านลอสแอนเจลิส ไทมส์ สื่อท้องถิ่น ระบุว่าแคลิฟอร์เนียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 326,000 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิตกว่า 7,000 ราย เมื่อนับถึงวันจันทร์ (13 ก.ค.)

ส่วนระบบเฝ้าติดตามข้อมูลของรัฐแคลิฟอร์เนียเผยข้อมูลล่าสุดว่าแคลิฟอร์เนียตรวจพบผู้ป่วยใหม่ 109,910 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 1,104 ราย ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.