(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ทำงานในที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งน้ำมันดิบในกรุงไคโร เมืองหลวงของอียิปต์ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2020)

ไคโร, 15 ก.ค. (ซินหัว) — กระทรวงสาธารณสุขอียิปต์รายงานเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งน้ำมันดิบในกรุงไคโร เมืองหลวงของประเทศ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันอังคาร (14 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย

กระทรวงระบุในแถลงการณ์ว่าไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลอัล-ซาลาม (Al-Salam) ในไคโรแล้ว

กระทรวงรายงานว่าผู้บาดเจ็บมีแผลไหม้ระดับแตกต่างกันไป รวมถึงมีอาการสำลักควัน โดยผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมดได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

อีมัด อับเดล-กอเดอร์ ประธานบริษัทปิโตรเลียม ไพป์ไลน์ส คอมพานี (Petroleum Pipelines Company) ซึ่งบริหารโดยรัฐ ระบุในแถลงการณ์ว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบริเวณท่อส่งน้ำมันชูกออีร์-โมสโตโรด (Shuqair-Mostorod) ใกล้กับถนนไคโร-อิสเมเลีย เดสเซิร์ต (Cairo-Ismailia Desert) สำเร็จแล้ว

อับเดล-กอเดอร์เชื่อว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากท่อน้ำมันมีรอยแตก ประกอบกับประกายไฟจากรถยนต์หลายคันที่สัญจรบนถนนอย่างคับคั่ง โดยหลังเกิดเหตุ บริษัทได้ปิดวาล์วท่อน้ำมันทันที

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่เผยว่าได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการด้านเทคนิคเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมเสริมว่าผลการตรวจสอบจะถูกส่งต่อไปยังหน่วยงานด้านความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.