(แฟ้มภาพซินหัว : แขนกลเคลื่อนไหวตามเสียงเพลงในงาน CES 2020 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2020)

ลอสแอนเจลิส, 29 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (28 ก.ค.) ทางผู้จัดงานเผยว่างานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ (CES) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกจะจัดในรูปแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบในวันที่ 6-9 ม.ค. ปีหน้า เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่กำลังดำเนินอยู่

แกรี ซาพีโร ประธานและซีอีโอของสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค (CTA) กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ท่ามกลางการระบาดใหญ่และความกังวลเรื่องสุขภาพทั่วโลกเกี่ยวกับการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 เป็นไปไม่ได้เลยที่จะจัดงานรวมตัวผู้คนหลายหมื่นคนอย่างปลอดภัยในลาสเวกัสช่วงต้นมกราคม 2021 เพื่อพบปะและเจรจาธุรกิจแบบซึ่งหน้า”

“เทคโนโลยีช่วยให้เราทุกคนทำงาน เรียนรู้ และเชื่อมต่อถึงกันได้ระหว่างการระบาดใหญ่ นวัตกรรมนั้นจะช่วยให้เราสร้างสรรค์งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ 2021 ในรูปแบบใหม่ และรวบรวมชุมชนเทคโนโลยีด้วยหนทางที่มีความหมาย โดยการเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มรูปแบบในปี 2021 เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง ซึ่งช่วยให้ผู้แสดงสินค้าของเราเข้าถึงผู้ชมกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่ๆ” เขากล่าวเสริม

ผู้จัดงานกล่าวว่างานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ 2021 จะให้ผู้ชมมีประสบการณ์ร่วมแบบใหม่ ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้นั่งแถวหน้าเพื่อจับตาเฝ้าดูเทคโนโลยีล่าสุด พวกเขาชี้ว่าประสบการณ์เฉพาะบุคคลดังกล่าวนั้น “จะนำกิจกรรมระดับโลกส่งตรงมาถึงบ้านหรือที่ทำงานของคุณอันเปี่ยมด้วยความสะดวกสบายและปลอดภัย”

(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้คนเยี่ยมชมบูธของบริษัทดีเจไอ ผู้ผลิตโดรนของจีน ในงาน CES 2020 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2020)

งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 50 ปี ขึ้นชื่อว่าเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ที่ซึ่งระบบนิเวศทั้งปวงในวงการเทคโนโลยีตั้งแต่บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับแถวบนไปจนถึงสตาร์ตอัปหน้าใหม่ ต่างมารวมตัวกันเพื่อทำธุรกิจ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดและนวัตกรรม

ทั้งนี้ งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ 2020 ซึ่งดึงดูดผู้เข้าร่วมมากกว่า 170,000 คนและบริษัท 4,500 แห่ง จัดขึ้นที่ลาสเวกัสในเดือนมกราคมก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ หลายเดือนหลังจากนั้น งานสำคัญหลายแห่งทั่วประเทศถูกยกเลิก เลื่อนกำหนดการ หรือย้ายไปจัดทางออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวของคนหมู่มาก

บริษัทจีนหลายแห่งเป็นส่วนสำคัญของงานแสดงสินค้าข้างต้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีบริษัทจีนกว่า 1,000 รายอยู่ในรายชื่อผู้แสดงสินค้าของงานในปี 2020

“จีนยังคงเป็นตลาดระหว่างประเทศชั้นนำในงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ มีบริษัทจีนมากมายเข้าร่วมแสดงสินค้าเพื่อก่อร่างสร้างแบรนด์และสร้างพันธมิตรระดับโลก” สมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภคระบุในอีเมลที่ส่งถึงสำนักข่าวซินหัวเมื่อเดือนมกราคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.