คาบูล, 20 ส.ค. (ซินหัว) — ทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถานเผยว่าเมื่อคืนวันพุธ (19 ส.ค.) ประธานาธิบดีโมฮัมหมัด อัชราฟ กานีของอัฟกานิสถานเดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่สถานีตำรวจเขต 5 ของกรุงคาบูล เพื่อตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในพื้นที่

ทำเนียบประธานาธิบดีกล่าวในแถลงการณ์ว่า “ประธานาธิบดีมาพร้อมกับอัมรุลลาห์ ซาเลห์รองประธานาธิบดีคนที่หนึ่ง ในระหว่างการเยือน เขาได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนกับเจ้าหน้าที่รัฐ ระดับความไม่พอใจของประชาชน การป้องกันอาชญากรรม การดำเนินการตามแผนรักษาความปลอดภัย การสืบสวนคดี รวมไปถึงการลาดตระเวน”

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีสั่งการให้หัวหน้าสถานีตำรวจเขต 5 ตรวจสอบความปลอดภัยในท้องที่ให้เข้มงวด และดำเนินการกับกลุ่มอาชญากรอย่างจริงจัง

ทั้งนี้ ในพื้นที่ปกครองของสถานีตำรวจเขต 5 และพื้นที่อื่นๆ ของเมืองที่มีประชากร 5 ล้านคนแห่งนี้ เกิดการโจมตีด้วยระเบิดยึดติด การสังหารอย่างมีเป้าหมาย และการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้ง

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (19 ส.ค.) เมียร์ อับดุล บาชี อามิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการและหัวหน้าสภาวิทยาศาสตร์ของกระทรวงถูกสังหารด้วยระเบิดในพื้นที่ของสถานีตำรวจเขต 5

นอกจากนี้ ประธานาธิบดียังไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของพื้นที่สถานีตำรวจเขต 8 ทั้งหมดออกจากตำแหน่ง หลังจากไปตรวจเยี่ยมพื้นที่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.