(แฟ้มภาพซินหัว : ฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ ประธานาธิบดีเยอรมนี กล่าวปราศรัยเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ซึ่งได้รับการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2020)

เบอร์ลิน, 18 ต.ค. (ซินหัว) — โฆษกหญิงประจำสำนักประธานาธิบดีของเยอรมนีระบุว่า ประธานาธิบดี ฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ เข้ารับการกักตัวเมื่อวันเสาร์ (17 ต.ค.) หลังหนึ่งในหน่วยอารักขาของเขามีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก โดยผลตรวจครั้งแรกของชไตน์ไมเออร์เป็นลบและเขาจะเข้ารับการตรวจเพิ่มเติมในช่วงหลายวันข้างหน้านี้

สถาบันโรแบร์ต ค็อก ซึ่งเป็นสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเยอรมนีรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ (17 ต.ค.) เยอรมนีพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 7,830 รายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง เป็นยอดผู้ป่วยใหม่รายวันที่สูงที่สุดตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดใหญ่

ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่รัฐหลายคนที่ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เช่น ไฮโค มาส รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีซึ่งเคยเข้ารับการกักตัวในเดือนกันยายน หลังหนึ่งในหน่วยอารักขาของเขาป่วยเป็นโรคโควิด-19 และนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ที่กักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในเดือนมีนาคมหลังเข้าประชุมกับแพทย์ผู้ติดเชื้อ แต่ทั้งสองมีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.