(แฟ้มภาพซินหัว: วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เข้าร่วมการประชุมทางไกลที่บ้านพักประธานาธิบดีในโนโว-โอการ์โยโว นอกกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย วันที่ 11 พ.ค. 2020)

มอสโก, 2 ธ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (1 ธ.ค.) วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ระบุว่าอุตสาหกรรมปิโตรเคมีของรัสเซียมีศักยภาพเพียงพอต่อการตอบสนองความต้องการภายในประเทศและสร้างสถานะแข็งแกร่งในตลาดโลก

“อุตสาหกรรมปิโตรเคมีแสดงผลลัพธ์ที่ดีและเชื่อถือได้ ขณะนี้มีการเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่มีความทันสมัย ปริมาณการผลิตกำลังเพิ่มสูงขึ้น ส่วนการพึ่งพาการนำเข้าก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง” ปูตินกล่าวระหว่างการประชุมออนไลน์เกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมข้างต้น

ปูตินเผยว่าภาคปิโตรเคมีมีแนวโน้มประสบความสำเร็จสูงมาก โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีของความต้องการผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีทั่วโลกนั้นต่ำกว่าร้อยละ 4 เพียงเล็กน้อย แตกต่างอย่างมากกับความต้องการน้ำมันทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ร้อยละ 1 และมีการคาดการณ์ว่าจะปรับตัวลดลงอีก

ขณะเดียวกันปูตินได้ประเมินผลงานล่าสุดของศูนย์ปิโตรเคมีแห่งใหม่ของรัสเซียในไซบีเรียตะวันตกเป็นไปในเชิงบวก โดยคาดว่ากำลังการผลิตของโรงงานจะสูงถึงสองล้านตัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.